Khởi tố vụ làm lây lan dịch bệnh tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

30/05/2021 10:56

Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã khởi tố vụ án hình sự về hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng gây lây lan dịch bệnh Covid-19.

khởi tố vụ làm lây lan dịch bệnh tại hội thánh truyền giáo phục hưng

Chuyển thức ăn cho những người trong khu vực bị phong tỏa.

Ngày 30/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo Cơ quan điều tra, từ 26/5/2021 đến ngày 29/5/2021, trên địa bàn TP.HCM đã có 98 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T. và bà V.X.L. phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Liên quan diễn biến dịch Covid-19, sáng 30/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, vừa ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tính từ 27/5 đến nay, đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm (Bộ Y tế đã công bố 94 ca), trong đó có 126 ca liên quan đến Hội thánh này.

Bùi Tư