Khởi tố vụ nam thanh niên bắn chết nữ sinh lớp 11, tự sát

12/08/2017 19:43

Chiều 12/8, Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án nam thanh niên sử dụng súng bắn chết nữ sinh lớp 11.

khởi tố vụ nam thanh niên bắn chết nữ sinh lớp 11, tự sát

Hiện trường nơi nghi phạm nổ súng tự vẫn.

Theo quyết định được lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an Đồng Nai) khởi tố vụ án hình sự “giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 

Trước đó vào khoảng 17h ngày 11/8, Trần Trung Thực (34 tuổi, ngụ ấp Xóm Gò, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai) đến nhà tìm gặp Ng.T.T.Th. (16 tuổi, ngụ ấp 11, xã Bình Sơn) để nói chuyện. Sau đó giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn Thực bất ngờ dùng súng bắn một phát vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Ngay sau đó, Thực bỏ chạy khoảng 1km trốn trong vườn cây Nhận tin báo, Công an huyện Long Thành phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành truy đuổi.

khởi tố vụ nam thanh niên bắn chết nữ sinh lớp 11, tự sát

Sau khi gây án Thực đã dùng súng tự sát trong vườn khoai mì.

Trong lúc bị truy đuổi Thực có bắn 2 phát súng để chống trả nhưng không gây thương tích cho lực lượng làm nhiệm vụ. Đến hơn 22h tối 11/8, lực lượng công an tiếp cận được khu vực nghi can ẩn nấp thì phát hiện đối tượng đã tử vong với khẩu súng cạnh bên. Nguyên nhân dẫn đến việc Thực dùng súng sát hại Th. có thể là do mâu thuẫn tình cảm.

Được biết, Thực là đối tượng có “số má” ở khu vực huyện Long Thành từng có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản và từng liên quan đến một vụ án ma túy trên địa bàn… Hiện, công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vĩnh Phú