Khởi tố vụ người trong gia đình tấn công tổ xét nghiệm Covid-19 ở TP.HCM

06/10/2021 12:14

Do mâu thuẫn trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, 3 người trong gia đình đã tấn công lực lượng y tế.

Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cu trú với Liêu Tuấn Trọng (50 tuổi), Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, vợ Trọng) và Liêu Thanh Thảo (23 tuổi, con gái Trọng) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khởi tố vụ người trong gia đình tấn công tổ xét nghiệm Covid-19 ở TP.HCM 1

3 đối tượng tại cơ quan công an.

3 đối tượng là người đã tấn công nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn phường 4 gây xôn xao dư luận.

Theo đó, khoảng 9h30 ngày 24/9, tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của phường thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố 9 (vùng vàng) giai đoạn 4, lấy mẫu lần 2 cho 60 hộ theo hình thức xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình.

Tổ lấy mẫu phường 4 phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố là bà Nguyễn Thị Hồng Minh tiến hành phát que test và phiếu ghi thông tin, mời đại diện hộ gia đình tập trung tại khu vực trước số nhà 618/18 Phạm Thế Hiển để tổ chức lấy mẫu. Đối với các trường hợp không tự lấy mẫu và đề nghị nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu.

Khởi tố vụ người trong gia đình tấn công tổ xét nghiệm Covid-19 ở TP.HCM 2

Công an có mặt tại hiện trường vụ việc.

Đến 10h15 cùng ngày, 59 hộ dân đã được tổ công tác hỗ trợ lấy mẫu xong. Tuy nhiên, còn trường hợp nhà 580/14 Phạm Thế Hiển đến sau cùng và đề nghị lấy bộ test về tự thực hiện.

Đội tình nguyện có trao đổi hoặc hỗ trợ lấy mẫu hoặc gia đình tự thực hiện và báo lại kết quả với tổ trưởng.

Tuy nhiên, sau đó đã xảy ra tranh cãi, khi lực lượng tình nguyện lấy xe máy di chuyển qua khu vực khác thì bị kéo ngã, sau đó có xảy ra sự việc như trong clip đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Theo UBND phường 4, trong trong số que test đã lấy có 2 mẫu que nghi ngờ mắc Covid-19 bị các đối tượng quá khích ném vào người hai tình nguyện viên.

Ngoài ra, các đối tượng này còn xé khẩu trang, đồ bảo hộ của các tình nguyện viên và khẩu trang của tổ trưởng tổ dân phố 9. Sau khi xảy ra sự việc, Công an phường 4 đã mời các bên về trụ sở để làm việc.

Bùi Tư