Khởi tố vụ nổ súng bắn chết cặp vợ chồng ở Điện Biên

15/08/2018 18:56

Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án Giết người và Tàng trữ vũ khí quân dụng để điều tra, làm rõ

Khởi tố vụ nổ súng bắn chết cặp vợ chồng ở Điện Biên 1

Hung thủ gây ra vụ nổ súng ở Điện Biên là đối tượng hình sự, ma túy ở địa phương 


Công an tỉnh Điện Biên cho biết, theo điều tra ban đầu, khoảng 6h50 sáng 15/8, Phạm Quang Sỏi (SN 1964, trú tại số nhà 76, phố 12, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã đến nhà ông Ng.T.V. (SN 1966) tại số nhà 197, tổ dân phố 30 (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) gõ cửa.

Khi bà Ng.Th.L. (SN 1971, vợ ông V.) ra mở cửa thì bất ngờ bị Sỏi dùng súng bắn tử vong. Sau đó, Sỏi tiếp tục đi vào trong nhà bắn ông V. tử vong rồi tự sát. 

Dù được người dân và lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu nhưng hắn đã tử vong ngay sau đó.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bước đầu cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên xác định do gia đình ông V. có nợ nần tài chính đối với Sỏi và Sỏi đòi nhiều lần không trả. Mới đây, con của Sỏi bị gãy chân cần tiền chữa trị, Sỏi đã đến đòi ông V. nhiều lần nhưng không được. Quá bức xúc, Sỏi đã dùng súng gây ra vụ việc.

"Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tích cực làm rõ nguồn gốc khẩu súng quân dụng có trong vụ án. Sỏi là đối tượng hình sự, ma túy ở địa phương", Thiếu tướng Hồng nói và cho biết cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Phúc Hưng