Khởi tố vụ nữ cán bộ Ban tiếp dân T.Ư bị chém vào mặt

01/02/2016 20:14

Trong khi nữ cán bộ Ban tiếp dân T.Ư đang làm việc, bà Thuận rút dao rồi chém vào mặt nữ cán bộ.

1454051391-chem-can-bo-1740
Bà Hiền nằm điều trị trong bệnh viện với vết thương dài trên mặt

Theo thông tin mới nhất, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ liên quan đến việc một nữ cán bộ của Ban Tiếp công dân Trung ương khi đang làm nhiệm vụ tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông) thì bị người khiếu kiện dùng dao chém trọng thương ở vùng mặt.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 10h15 ngày 28/1, bà Phạm Thị Thuận (59 tuổi, trú tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương để khiếu kiện. Tuy nhiên, do “việc không xuôi” nên bà Thuận bắt đầu có biểu hiện bức xúc, chửi bới. Sau đó, người phụ nữ này bỏ đi sang Phòng Đăng ký đầu vào để xin nước uống.

Tại đây, nữ cán bộ của Phòng Tiếp dân 1, Ban Tiếp dân T.Ư đang thực hiện nhiệm vụ. Sau khi vào đây khoảng 10 phút, bà Thuận bất ngờ rút dao thủ sẵn trong người chém vào đầu bà Hiền. Bị tấn công bất ngờ, bà Hiền vùng chạy ra ngoài kêu cứu nên lực lượng bảo vệ đã khống chế bà Thuận và đưa bà Hiền đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 với vết thương trên mặt dài khoảng 12cm, mất nhiều máu.

Ngoài vết thương ở mặt, phía sau đỉnh đầu của bà Hiền còn 1 vết chém dài khoảng 8cm.

Theo một cán bộ điều tra Công an quận Hà Đông, bà Thuận là người đã khiếu kiện nhiều năm. 

Cường Nguyễn