Khốn khổ vì hàng xóm "yêu cuồng nhiệt"

14/01/2016 08:04

Căn hộ sát vách của cặp vợ chồng mới cưới khiến mỗi buổi tối của tôi như cực hình vì những tiếng rên rỉ.

Keyword đầu tiên có dấu
Tôi khốn khổ vì tiếng ồn từ hàng xóm (Ảnh minh họa)

Sau khi tốt nghiệp đại học, bố mẹ muốn tôi trưởng thành nên đã cố gắng vay mượn bạn bè, người thân mua cho con gái một căn chung cư. Khỏi phải nói, khi có nhà mới tôi vui mừng thế nào. Chỉ mong hoàn thiện nhanh để có thể tự do sinh hoạt.

Thế nhưng vừa mới chuyển đến tôi đã thấy vô cùng mệt mỏi vì tiếng vọng từ các gia đình liền kề. Trước khi mua nhà, bố mẹ tôi đã xem xét kỹ nhiều yếu tố nhưng khi vào ở rồi mới phát hiện vách ngăn giữa các căn hộ rất mỏng.

Ban đầu, khi phải chịu đựng tiếng khoan, đục của nhà bên cạnh, tôi tự an ủi "đó là nỗi khổ tạm thời". Thế nhưng khi hàng xóm, tầng trên chuyển về ở, tôi mới biết rằng, cơn ác mộng tiếng ồn của mình sẽ kéo dài... mãi mãi.

Tiếng trẻ con đùa, khóc lóc, la hét, lao xe tập đi vào tường khiến buổi tối của tôi không được êm ả. Tôi cũng góp ý khéo nhưng khó vì hai đứa bé rất hiếu động.

Không chỉ dừng lại ở đó, căn hộ sát vách của cặp vợ chồng mới cưới còn biến những đêm thức khuya làm việc muộn của tôi thành cực hình. Những tiến rên rỉ, cười đùa của họ khiến tôi không thể nào ngủ nổi.

Từ ngày chuyển nhà tôi như người mất hồn, mất ăn, mất ngủ, tâm trạng khó chịu khiến bạn bè người thân ai cũng lo lắng. Không biết mọi người ở chung cư có gặp cảnh giống tôi không và nếu có thì xử lý sao? Phải chăng chỉ có chuyển nhà tôi mới thoát được kiếp khổ cực này.

Hà Vân (Hương Sơn, Hà Tĩnh)