Không ai đến nhận bé trai bị bỏ rơi dưới chân cầu ở Sóc Trăng

15/08/2019 18:29

Hết thời gian thông báo tìm thân nhân cho bé trai, nhưng không ai đến nhận, nên cơ quan chức năng đã làm thủ tục giao bé cho người giám hộ.

Khong ai den nhan be trai bi bo roi duoi chan cau o Soc Trang
Hình ảnh bé trai được người dân phát hiện dưới chân cầu ở Sóc Trăng vào tối 30/7. Ảnh: CTV

Ngày 15/8, ông Võ Văn Khoa, Chủ tịch UBND thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) cho biết, hết thời gian thông báo tìm thân nhân cho bé trai bị bỏ rơi dưới chân cầu thuộc địa bàn, nhưng không có ai đến nhận, nên cơ quan chức năng đã làm thủ tục bàn giao cháu bé cho người nhận làm con nuôi theo quy định.

“Người trực tiếp nuôi dưỡng bé là con gái của Trưởng ấp Giồng Giữa (thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề), vì chị này lấy chồng đã nhiều năm qua, nhưng không có con”, ông Khoa cho hay.

Trước đó, vào khuya 30/7, người dân ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đi chơi về, nghe dưới chân cầu có tiếng khóc của trẻ nhỏ, soi đèn kiểm tra thì phát hiện bé trai khoảng 1 tuần tuổi, còn nguyên dây rốn vội báo chính quyền địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đến cơ sở y tế gần đó để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, nhân viên y tế cho biết, cháu bé còn nguyên dây rốn, sức khỏe ổn định, trên bắp chân của cháu bé có tên của cha hoặc mẹ bé nhưng đã mờ.

Sau khi nhận được thông tin, Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng đã rà soát hồ sơ của các bé sinh trong ngày 29-30/7. Kết quả cho thấy, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được người mẹ 23 tuổi, quê xã Lịch Hội Thượng sinh ra tại Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng vào đêm 29/7.

Gia Minh