“Không buồn được” với triển lãm ảnh lomography

14/01/2016 18:55

Triển lãm ảnh lomography “No to Sorrow” - Không buồn được của Maika Elan sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 28/1/2016.

Keyword đầu tiên có dấu
Triển lãm ảnh lomography “No to Sorrow” - Không buồn được của Maika Elan sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 28/1/2016.

Triển lãm ảnh lomography “No to Sorrow” - Không buồn được của Maika Elan sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 28/1/2016, tại Viện Goethe Hà Nội. Lomography là trường phái nhiếp ảnh analog, sử dụng dòng máy ảnh bình dân để tạo ra các bức ảnh dù không đạt được độ căng mọng của hình ảnh, nhưng lại tạo ra được những hiệu ứng nghệ thuật đặc trưng như nhấn mạnh màu sắc hoặc các hiệu ứng phim âm bản.

Triển lãm sẽ giới thiệu những bức ảnh lomography trong hành trình nhiếp ảnh của Maika Elan. Các bức ảnh của Maika Elan cuốn hút người xem với vẻ đẹp khó cưỡng của màu sắc, các mảng tối, độ tương phản, cách lấy nét và góc chụp. Cho dù ghi lại hình ảnh đời thường hay những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống, những bức ảnh luôn phản ánh niềm hạnh phúc và tinh thần lạc quan của nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh.

Maika Elan bắt đầu nhiếp ảnh từ năm 2008 với vai trò nhiếp ảnh thời trang. Đến năm 2010, công chúng biết đến tên tuổi cô qua dự án nhiếp ảnh tài liệu The Pink Choice, ghi lại cuộc sống của những cặp đôi đồng tính tại Việt Nam. Dự án này đã giành giải nhất hạng mục Các vấn đề đương đại trong cuộc thi Nhiếp ảnh World Press Photo năm 2013.

thủng phổi 

Hà Thu