Ẩm thực

Không cần vịt hay sườn, canh măng nấu đơn giản thế này vẫn gây nghiện

02/02/2022, 10:00

Nếu bạn không muốn nấu canh măng theo cách truyền thống thông thường có thể nấu theo cách này vẫn rất ngon miệng.

img

Nguyên liệu:

400g măng tươi, 500g thịt viên đóng hộp, 2 miếng thịt ba chỉ, 200g đậu phụ.

Gia vị: 20g dầu ăn, 2 thìa cà phê muối, hành lá, nửa thìa cà phê tiêu

Cách thực hiện:

img

Măng sau khi mua về nhà cắt xéo, rửa sạch để dùng sau. Cho một lượng nước vào nồi, thêm một ít muối rồi nấu măng trong 10 phút hoặc lâu hơn. Măng chín vớt ra để ráo nước.

img

Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cắt nhỏ thịt ba chỉ, rán đậu phụ (hoặc mua sẵn đậu phụ rán), cắt nhỏ thịt viên.

img

Cho một chút dầu vào nồi, cho thịt ba chỉ vào xào trước, thêm măng vào xào cùng, đổ một lượng nước thích hợp, thêm hành lá.

img

Canh sôi thì cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng, tắt bếp, dọn ra bát.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.