Khống chế, đâm bị thương con tin chỉ vì câu nói “thằng nghiện đểu”

25/03/2015 20:11

Chỉ vì chửi đối tượng là “thằng nghiện đểu”, nạn nhân đã bị bắt giữ và khống chế trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

khống chế, đâm bị thương con tin chỉ vì câu nói “thằng nghiện đểu”
Đối tượng Thành tại cơ quan công an.

Như báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 14h25 ngày 23/3, Công an phường Thanh Xuân Bắc nhận được tin báo tại Phóng 204E1 – Tập thể Thanh Xuân Bắc có đối tượng tên Thành đang dùng dao gây thương tích cho chị Nguyễn Thị Hương (SN 1965).

Công an phường Thanh Xuân Bắc đã triển khai lực lượng có mặt ngay tại hiện trường, phát hiện đối tượng Đinh Hiếu Thành (SN 1972, ở Thanh Xuân Bắc – Thanh Xuân – HN) đang ngồi trên thành cửa ra ban công “chuồng cọp”, trên tay phải cầm 1 con dạng dao bầu dí vào cổ chị Hương, tai trái túm tóc chị Hương.

Lúc này chị Hương đang nằm trên giường kê sát lối ra ban công “chuồng cọp”, dựa lưng vào thành giường, bàn tay trái của chị Hương chảy nhiều máu, dưới nền nhà có nhiều vết máu và mảnh kính vỡ.

Xác định Thành vừa gây thương tích cho chị Hương và đang khống chế bắt giữ chị Hương trái pháp luật, tổ công tác đã yêu cầu Thành bỏ dao xuống và thả chị Hương ra để đưa đi cấp cứu nhưng Thành không chấp hành và đe dọa nếu công an đến gần thì sẽ cắt cổ chị Hương và tiếp tục khống chế chị Hương,

Tổ công tác tiếp tục thuyết phục, Thành vẫn không chấp hành. Đến khoảng 14h55 cùng ngày, anh Nguyễn Chí Linh (SN 1981, ở Thanh Xuân – HN) là người quen của Thành được Tổ công tác cho phép đã vào phòng khuyên can Thành. Trong lúc Thành nói chuyện với anh Linh, lợi dụng sơ hở, chị Hương đã chạy thoát ra ngoài.

Sau đó, Thành đuổi mọi người lùi ra, nhặt thêm một dao bầu khác dưới nền nhà, hai tay cầm hai dao bầu khua múa, đe dọa ai vào sẽ đâm chết và tự sát.

khống chế, đâm bị thương con tin chỉ vì câu nói “thằng nghiện đểu”
Đối tượng Đinh Hiếu Thành

Tổ công tác tiếp tục thuyết phục Thành bỏ dao xuống đi theo cơ quan công an về trụ sở để giải quyết. 20 phút sau, đối tượng đã buông dao và bị khống chế bắt giữ đưa về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Thành khai do bị chị Hương chửi là “thằng nghiện đểu” và có thái độ đối xử tệ bạc với Thành nên Thành mới nảy sinh ý định đánh dằn mặt chị Hương.

"Lúc thấy tôi cầm dao lên chị Hương đóng cửa và chốt cửa buồng trong sợ tôi đánh. Tôi dùng chân đạp vào cửa và dùng ghế gỗ gần đó đập vào cửa kính khiến cửa kính vỡ ra. Tôi dùng dao bầu đâm vào mu bàn tay trái của chị Hương, gây thương tích cho chị Hương khiến máu chảy ra rất nhiều. Sau đó chị Hương quỳ xuống ôm chân tôi van xin “Chị biết lỗi rồi”. Tôi nói “Ra ban công đứng”, đồng thời tay trái cầm hai con dao bầu, tay phải túm tóc chị Hương lôi ra ban công và nói: “Mày nói ra cho mọi người biết, tao đã giúp mày thế nào mà mày đối xử với tao như thế”. Lúc sau thì công an phường Thanh Xuân Bắc đến và khuyên tôi bỏ dao thả chị Hương nhưng tôi ngoan cố không buông dao” – Thành khai tại cơ quan điều tra.

Cũng tại cơ quan công an, Thành khẳng định nguyên nhân gây ra sự việc chỉ vì do chị Hương chửi Thành là thằng nghiện đểu và do cách đối xử của chị Hương nên Thành bị kích động. Mục đích chính của Thành là đe dọa và dằn mặt chị Hương để mọi người biết được.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Vũ Minh Phương – Trưởng công an quận Thanh Xuân cho biết, Thành là một đối tượng dễ bị kích động. Trước đó, trong một lần cãi nhau với bố đẻ, Thành đã tự dùng dao đâm vào bụng mình.

Cường Nguyễn