Không có tác động ngoại lực trên thi thể cụ bà chôn trong vườn nhà con trai

Trần Kim
Trần Kim
01/10/2022 16:58

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, qua khám nghiệm, không nhận thấy tác động ngoại lực, vết đâm, chém trên thi thể của cụ bà 95 tuổi ở Thái Bình.

Trước đó, ngày 25/9, Công an xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh Đ.D.T (SN 1991, con trai ông Đ.D.M.) về việc bà nội mình (cụ P.T.K.) mất tích.

Nhận tin báo, Công an xã đã xuống nhà ông Đ.D.M. (SN 1963, trú tại xã Hiệp Hòa, là nơi cụ K. đang sống cùng) để tìm hiểu thông tin.

không có tác động ngoại lực trên thi thể cụ bà chôn trong vườn nhà con trai

Thi thể cụ K. được lực lượng chức năng tìm thấy trong vườn nhà

Do ông M. nói không biết cụ K. đi đâu nên lực lượng chức năng đã cùng người thân trong gia đình và hàng xóm tìm kiếm cụ K. khắp nơi nhưng không thấy.

Ngày 26/9, Công an xã Hiệp Hòa đã mời ông M. đến trụ sở để làm rõ các vấn đề xung quanh vụ việc trên. Trong thời gian này, một số cán bộ cảnh sát đã xuống nhà để thu thập thêm thông tin từ người thân và hàng xóm ông M.

Tại khu vực trong vườn nhà ông M., các cán bộ cảnh sát Công an xã Hiệp Hòa phát hiện một ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng cây chuối cùng dấu vết còn mới nên tiến hành đào ụ đất nghi vấn và phát hiện thi thể cụ K. chôn phía dưới.

Tại cơ quan điều tra, ông Đ.D.M. cho biết, bố ông đã mất từ lâu, năm 2013 vợ ông cũng mất trên khúc sông trước nhà, 2 người con trai thì đi làm ăn xa. Khi đó, người chị gái không lấy chồng thường giúp ông cùng chăm lo cho mẹ già.

Không may, năm 2019, chị gái ông M. cũng mất nên căn nhà nhỏ chỉ còn ông M. và cụ K. sinh sống. Do gia cảnh quá nghèo, nhà lại có nhiều đám tang khiến hàng xóm phải phúng viếng, giúp đỡ nên khi cụ K. mất, ông M. đã lấy chăn quấn vào thi thể cụ và chôn trong vườn.

Bởi sợ phiền con cháu và hàng xóm láng giềng, ông M. đã nói dối quanh về việc cụ K. chết, mất tích.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đang tích cực phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc.

Trần Kim