Không còn chất tăng trọng trong thực phẩm

07/02/2018 11:11

Ngày 6/2, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm...

không còn chất tăng trọng trong thực phẩm

Đa số các bữa ăn của công nhân đều đảm bảo ATTP

Báo cáo kết quả giám sát trong năm 2017 cả năm không có sự cố lớn về ATTP xảy ra, góp phần tăng trưởng nông nghiệp. Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo ATTP đã tăng lên 97,33% (tăng so với năm 2016 là 91%); tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp được kiểm tra đạt yêu cầu đã tăng lên 93,16% (tăng so với năm 2016 là 89,9%).

Kết quả phân tích trong 8.090 mẫu nước tiểu, 1.052 mẫu thịt tại các cơ sở giết mổ trên cả nước trong năm 2017 không phát hiện mẫu vi phạm chất cấm Salbutamol…

Mới đây, Bộ NN&PTNT đã Ban hành Kế hoạch hành động đảm bảo ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018. Theo đó, mục tiêu đặt ra phấn đấu đến cuối năm 2018, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt, thủy sản giảm 10% so với năm 2017.

Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (xếp loại A, B) tăng 10% so với năm 2017.

Hoàng Ngân