Không khí lạnh tăng cường chiều nay, Hà Nội cảnh báo dông lốc, mưa đá

17/03/2020 07:15

Dự báo thời tiết hôm nay, 17/3, cảnh báo không khí lạnh tràn về gây dông lốc, mưa đá tại Bắc Bộ.

Không khí lạnh tăng cường chiều nay, Hà Nội cảnh báo dông lốc, mưa đá 1
Dự báo thời tiết hôm nay, 17/3, cảnh báo không khí lạnh tràn về gây dông lốc, mưa đá tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sớm nay (17/3), không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (18/3) ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong ngày mai (18/3), mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Cảnh báo trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Cũng từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6.

Dự báo thời tiết Hà Nội từ chiều tối nay (17/3) đến ngày mai (18/3), có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay tới 18/3, phổ biến ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, miền Tây có nắng nóng cục bộ.

Hoàng Ngân