Không khởi tố lái xe cứu thương đuổi chém người sau va chạm

11/09/2017 10:07

Tài xế lái xe cứu thương gắn biển BV Tâm Thần không bị khởi tố vì chưa gây hậu quả nghiêm trọng.

không khởi tố lái xe cứu thương đuổi chém người sau va chạm

Tài xế Xên Hồng Hà, người đã dùng con dao phay để đuổi chém lái xe tải.

Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tài xế Xên Hồng Hà (SN1995, trú xã Thạch Giám, huyện Tương Dương), người đã dùng dao đuổi chém tài xế xe tải sau khi xảy ra va chạm giao thông.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 11/7/2017, tại ngã tư giao nhau giữa QL46 với QL1A (đường tránh TP Vinh, thuộc xóm 6 xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) xảy ra vụ TNGT giữa xe cứu thương BKS: 37A-0615 của anh Trịnh Xuân Được (SN1984, huyện Con Cuông, Nghệ An) do Xên Hồng Hà cầm lái, với xe ô tô tải BKS 37C-244.41 của anh Lê Văn Trung (SN1988, Quỳnh Lưu, Nghệ An) do Nguyễn Xuân Lý (SN 1993, trú Quỳnh Lưu) cầm lái. Sau khi xảy ra va chạm, Xên Hồng Hà đã dùng dao chém vỡ kính chắn gió bên trái của xe 37C-244.41.

Tiếp đó, Xên Hồng Hà dùng dao truy đuổi tài xế Lý và chủ xe Trung. May mắn là tài xế Lý và chủ xe Trung chạy được nên không bị thương.

không khởi tố lái xe cứu thương đuổi chém người sau va chạm

Tài xế Lý kể lại lúc bị tài xế xe cứu thương leo lên xe chém bể kính cabin.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hưng Nguyên đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Quá trình điều tra, công an xác định giá trị tấm kính chắn gió bên trái của xe 37C-244.41 bị hư hại là 1.515.600 đồng. Theo cơ quan công an, do giá trị tài sản bị thiệt hại chưa tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, cộng với việc tài xế Hà chưa có tiền án, tiền sự cho nên hành vi của tài xế Hà không cấu thành tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại điều 143 của BLHS. Vì vậy, công an huyện Hưng Nguyên quyết định không khởi tố vụ án mà chỉ xử phạt hành chính về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác” theo Nghị định 167 với mức phạt là 3,5 triệu đồng.

Riêng nội dung về vụ tai nạn, Cơ quan điều công an huyện Hưng Nguyên đã tách hồ sơ chuyển cho Đội CSGT-TT-CĐ xử lý theo thẩm quyền.

Văn Thanh