Không khởi tố vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh

29/10/2016 20:19

Công an Hà Nội thống nhất với VKSND thành phố không khởi tố vụ nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không.

không khởi tố vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh

Hình ảnh ghi lại hành động đánh nam hành khách ra tay đánh nhân viên hàng không

Liên quan đến vụ nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, theo tin tức mới nhất, UBND TP Hà Nội đã báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý vụ việc.

Theo báo cáo của UBND thành phố, Công an TP Hà Nội đã làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các bên liên quan (trong đó có ông Trần Dương Tùng, ông Đào Vịnh Thuấn). Tuy nhiên, do chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh từ chối giám định tỷ lệ thương tật và Tổng công ty Hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đánh giá sự việc chỉ gây mất an ninh, trật tự nên Công an Hà Nội đã thống nhất với VKSND thành phố không khởi tố vụ án.

Trước đó Báo Giao thông đưa tin, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương TùngĐào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi hành hung một nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn.

Cục Hàng không Việt Nam sau đó đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với hành khách Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với hành khách Đào Vịnh Thuấn (ông Thuấn là cán bộ TTGT của Sở GTVT Hà Nội).

Ngày 21/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc, có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của các cá nhân liên quan; yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airlines. 

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc trên và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016. 

Riêng ông Đào Vịnh Thuấn đã bị Sở GTVT Hà Nội buộc thôi việc. Đến nay, ông này cũng chưa xin lỗi công khai nữ nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh và Vietnam Airlines theo yêu cầu của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Xem thêm Video:

Anh Thư