Nguyên liệu
Thịt cừu, gừng, nước tương, muối, đường phèn, hoa hồi, lá nguyệt quế, thì là, hành lá, tiêu…
Cách thực hiện
Thịt cừu rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh cùng với gừng, hành lá, vặn lửa vừa, khi nước sôi thì vớt ra để ráo.
Cho một ít dầu vào nồi, thêm đường phèn, thắng đường đến khi chuyển sang màu caramel là được.
Cho một ít nước vào nồi, thêm các loại gia vị vào cùng, đổ thịt cừu vào, đảo đều, vặn nhỏ lửa, hầm trong 1,5 tiếng, khi thấy đũa chọc vào là được.
Thành phẩm thu được là những miếng miếng thịt thấm gia vị, mùi thơm, không bị ngấy, ít dầu mỡ, rất thích hợp để ăn vào mùa đông.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận