Không phát hiện trường hợp tặng quà Tết trái quy định(!?)

06/03/2015 09:09

Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ chưa phát hiện trường hợp nào tặng, nhận quà tặng không đúng quy định dịp Tết.

không phát hiện trường hợp tặng quà tết trái quy định(!?)
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngày 5/3, Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có báo cáo tổng hợp về tình hình tặng quà và nhận quà Tết không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đó, qua tổng hợp báo cáo chưa đầy đủ của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; Tập đoàn kinh tế Nhà nước, Tổng công ty 91, chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng tiền, tài sản công không đúng quy định, lãng phí, việc tặng quà, nhận quà tặng không đúng quy định.

Tuy nhiên, đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng và Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt đã nhận được 65 nguồn tin từ việc phản ánh của người dân về tặng quà, nhận quà Tết không đúng quy định và tố cáo một số hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về tham nhũng trong khoảng một tháng (trước, trong và sau Tết).

Trong đó, Cục đã trực tiếp trả lời, hướng dẫn 32 nguồn tin, còn 33 nguồn tin Cục sẽ nghiên cứu, báo cáo lãnh đạo TTCP cho ý kiến chỉ đạo và đề xuất nắm tình hình, áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để tiến hành làm rõ và có hướng xử lý tiếp theo.

Lưu Huế