Không rẽ phải được, nam thanh niên đâm người trọng thương

03/11/2017 18:38

Chỉ vì không rẻ phải được, nam thanh niên đâm người đàn ông đi xem máy thủng dạ dày.

không rẽ phải được, nam thanh niên đâm người trọng thương

Ông B đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 3/11, bác sĩ CK2 Nguyễn Khắc Vui, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn (TP.HCM), cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân L.H.B. (42 tuổi, ngụ Q.8) trong tình trạng trên người có thương do vật sắt nhọn đâm, vị trí liên sườn gần nách trái. Ngay khi tiếp nhận cấp cứu, các bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện đánh giá tình trạng bệnh nhân khá nghiêm trọng cần phải điều trị cấp cứu ngay nên đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện. Qua đó xác định ông B bị sốc mất máu do tràn máu - tràn khí màng phổi và thủng tạng rỗng (thủng cơ hoành trái và thủng dạ dày mặt trước khoảng 2 cm).

Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào phỏng mổ cấp cứu khẩn, cùng với êkip hồi sức hỗ trợ và truyền máu. Sau một giờ phẫu thuật, truyền hai đơn vị máu, tình trạng bệnh nhân dần ổn định, được theo dõi sát, truyền dịch, kháng sinh và tập vật lý trị liệu sớm để tránh di chứng xẹp phổi về sau. Hiện sức khỏe bệnh nhân diễn tiến thuận lợi, sẽ xuất viện trong thời gian tới.

Chị L.T.H.T (vợ nạn nhân) cho biết, tối 30/10, ông B đi cùng 3 người bạn trên 2 xe máy trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, gần đến giao lộ đường Hàm Nghi thì dừng đèn đỏ. Trong lúc chờ, một đôi nam nữ chở nhau trên xe máy phía sau không rẽ phải được nên xảy ra cự cãi với ông B. bất ngờ nam thanh niên rút một vật sắt nhọn đâm ông B. rồi bỏ chạy. Phát hiện sự việc, bạn ông B. nhanh chóng đưa ông B đi cấp cứu, “qua lời kể của chồng tôi, nam thanh niên có dáng người cao to, sau khi đâm, đối tượng bỏ chạy bộ, để lại cô gái và chiếc xe, sau đó cô gái lấy xe rời khỏi”, chị T cho biết.

Hiện sức khỏe bệnh nhân diễn tiến thuận lợi, sẽ xuất viện trong thời gian tới.

Lê Nghĩa