Không tăng giá các mặt hàng, dịch vụ công

06/03/2018 09:40

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh/thành phố tăng cường quản lý giá sau Tết Nguyên đán...

không tăng giá các mặt hàng, dịch vụ công

Bộ Tài chính đề nghị các tỉnh, thành trong quý I/2018 không tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh, giáo dục, trông giữ xe... - Ảnh: Tạ Tôn

Công văn nêu rõ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân hai tháng đầu năm 2018 đã tăng 2,9%. Để thực hiện được mục tiêu kiểm soát lạm phát, với chỉ số giá tiêu dùng CPI bình quân năm 2018 khoảng 4,0%, Bộ Tài chính đề nghị các tỉnh, thành trong quý I/2018 không tăng giá các mặt hàng, dịch vụ thuộc thẩm quyền HĐND, UBND tỉnh, thành phố quản lý (dịch vụ khám, chữa bệnh, giáo dục, dịch vụ vệ sinh môi trường, trông giữ xe, tham quan du lịch, lưu trú buồng phòng, thuê mặt bằng kinh doanh tại chợ, trung tâm thương mại...).

UBND các tỉnh, thành phố chú trọng chỉ đạo Sở Tài chính và các sở, ban ngành chức năng tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả, thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu nhằm bình ổn thị trường, giá cả nhất là những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân nhất là trong thời gian các tháng tiếp theo (đặc biệt là đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm...) để kịp thời chỉ đạo và có biện pháp xử lý, tránh để xảy ra hiện tượng tăng giá bất hợp lý, tung tin thất thiệt gây bất ổn thị trường.

L.C