Không tăng giá vé tham quan, vé đò hội chùa Hương

16/01/2018 19:37

Vé tham quan chùa Hương năm nay vẫn giữ nguyên với mức 80.000 đồng/người và vé đò là 50.000 đồng/lượt.

không tăng giá vé tham quan, vé đò hội chùa hương

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức thông tin về lễ hội Chùa Hương.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 16/1.

Cụ thể, giá vé năm nay vẫn như nhưng năm trước, vé thắng cảnh 80.000/khách, vé đò là 50.000/khách/lượt và vé gửi xe  được niêm yết công khai.

Tất cả các hộ kinh doanh dọc bờ suối Yến đều bảo có bảng tên, niêm yết số điện thoại công khai từng hộ kinh doanh, từng chủ đò. Du khách thập phương về vãn cảnh chùa nếu bị "chặt chém" giá vé có thể điện thoại đến đường dây nóng, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý ngay.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn mùa lễ hội năm nay, ngoài việc các tổ công tác tuần tra trên sông, dọc hai bên bờ suối Yến cảnh sát sẽ tuần lưu liên tục để xử lý các trường hợp vi phạm. Dự kiến trong năm 2018, lễ hội chùa Hương sẽ đón khoảng hơn 1, 5 triệu khách, thu số tiền xấp xỉ 120 tỷ đồng.

Liên quan đến việc cướp lộc tại lễ hội chùa Hương năm trước, ông Nguyễn Văn Hậu cho biết, ngay sau đó, UBND huyện Mỹ Đức đã báo cáo với Sở Văn hoá- Thể thao và đã nhắc nhở, kiểm điểm cá nhân liên quan. Năm nay, huyện đã quán triệt và chắc chắn sẽ không để tình trạng này xảy ra.

không tăng giá vé tham quan, vé đò hội chùa hương

Ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn.

Tương tự, liên quan đến việc cướp lộc hoa tre tại lễ hội đền Sóc, ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, năm 2018 UBND huyện đã chỉ đạo, quán triệt nhiều biện pháp để tránh tái diễn.

“Năm nay, lễ hội đền Sóc sẽ cải tiến tục rước hoa tre từ đền Thượng xuống đền Hạ để tránh tái diễn cảnh tranh cướp lộc phản cảm như nhiều năm trước đây. Chúng tôi cũng đã có thảo luận với các làng để cải tiến thủ tục này và chắc chắn năm nay không để xảy ra chuyện tranh cướp lộc", ông Mạnh nói và cho biết, năm 2017, huyện đã phải huy động gần 300 công an, chưa kể các thanh niên tình nguyện tham gia lực lượng bảo vệ. 

Văn Huế