Sườn hấp bí đỏ
Nguyên liệu: 250 gam bí đỏ, 250 gam xương sườn, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa nước tương, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường, gừng tỏi.
Ngâm sườn trong nước 20 phút, vớt ra để ráo nước rồi thêm nước tương, muối, đường, bột bắp, gừng tỏi băm, trộn đều, ướp trong 20 phút. Rửa bí đỏ, cắt khúc, để sạch, để riêng.
Xếp bí đỏ theo đường viền quanh đĩa, cho sườn vào ở giữa, rưới nước sốt ướp sườn lên trên, cho vào xửng hấp 25 phút là xong.
Trứng hấp đậu phụ
Nguyên liệu: 4 quả trứng, 1 cây xúc xích, 1 miếng đậu hũ non, hành lá, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa nước lạnh.
Cắt đậu phụ thành từng khoanh dày, xếp vào đĩa, tốt nhất nên chọn đĩa sâu lòng để tránh đậu phụ ra nhiều nước. Trứng đập vào âu, thêm nước theo tỷ lệ 1.5: 1, nửa thìa muối, trộn đều.
Đổ trứng vào đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa và chọc vài lỗ để thoát hơi nước. Sau đó cho vào xửng, hấp ở lửa vừa từ 8 - 10 phút, thời gian cụ thể tùy thuộc vào kích thước và độ sâu của đĩa.
Chuẩn bị nước sốt: 1 thìa nước tương, 1 thìa nước sôi để nguội, 1 thìa dầu mè, khuấy đều.
Sau khi trứng hấp chín, lấy màng bọc thực phẩm ra, rắc xúc xích cắt nhỏ lên trên, hấp thêm 2 phút rồi rưới nước sốt cùng hành lá thái nhỏ là xong.
Gà xào nấm
Nguyên liệu: Thịt gà, nấm hương, gừng, muối, nước tương, rượu nấu ăn, dầu mè, lá hẹ.
Thịt gà cắt miếng nhỏ vừa ăn, thêm gia vị, gừng thái sợi vào đảo đều, ướp trong 15 phút. Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi cắt miếng nhỏ.
Cho 1 chút dầu vào chảo, đổ gà vào xào chín, sau đó thêm nấm hương, tiếp tục xào thêm 1 lúc rồi nêm nếm lại gia vị rồi rắc thêm chút tiêu, lá hẹ, dọn ra đĩa.
Canh khoai mỡ
Nguyên liệu: 350 gam xương heo, 100 gam khoai mỡ, hạt sen, 2 lát gừng, chút muối.
Rửa sạch xương heo, chần qua với nước nóng. Khoai mỡ gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước vừa đủ, đun lửa vừa đến khi khoai chín mềm thì dọn ra bát.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận