Không tìm được chủ, 3 cây vàng trong bao lúa xử lý thế nào?

09/03/2018 10:13

Chính quyền địa phương cam kết bảo mật đặc điểm số vàng và sẽ thông báo tìm người nhận trong vòng một năm.

không tìm được chủ, 3 cây vàng trong bao lúa xử lý thế nào?

Ông Thắng với số vàng phát hiện được trong bao lúa.

Ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã cho biết, trong buổi làm việc với ông Lê Quang Thắng, chủ cơ sở xay xát lúa tại địa bàn, địa phương đã vận động gia đình ông Thắng bàn giao số vàng nêu trên để chính quyền niêm phong xử lý theo pháp luật và bản thân ông Thắng đã đồng ý.

"Chính quyền địa phương cam kết bảo mật tuyệt đối đặc điểm số vàng trên và sẽ thông báo tìm người nhận trong vòng một năm”, ông Tân nói.

Ông Tân cũng cho biết thêm, nguyện vọng của gia đình ông Thắng là nhanh chóng tìm được chủ nhân mất vàng thực sự để gửi lại. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không có người nhận, gia đình ông Thắng có nguyện vọng gửi số vàng này cho hội chữ thập đỏ địa phương để làm quỹ từ thiện.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là ý kiến cá nhân của ông Thắng, thời điểm phát hiện vàng còn 3 người nữa (1 người làm công, 2 người xay xát lúa gạo) nên ông Thắng cho biết, phải bàn bạc với những người này để thống nhất rồi mới chính thức trả lời chính quyền địa phương.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, trước đó, trong khi thu mua lúa về để xay xát, gia đình ông Lê Quang Thắng (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) phát hiện trong 1 bao lúa thu mua về có số lượng vàng khoảng 3 cây trong bao lúa, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) đã nhiều lần đến các cơ quan báo chí, đài địa phương, chính quyền… để nhờ thông tin, tìm chủ nhân số vàng trên.

Quang Đạt