Không về nước, 5 tuyển thủ Việt Nam tiếp tục chinh chiến tại châu Á

17/06/2021 19:19

5 tuyển thủ Việt Nam thuộc biên chế Viettel không về nước mà bay thẳng sang Thái Lan dự AFC Champions League.

không về nước, 5 tuyển thủ việt nam tiếp tục chinh chiến tại châu Á

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng sẽ cùng Viettel chinh chiến tại AFC Cham

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng sẽ cùng Viettel chinh chiến tại AFC Champions League

Thông tin từ CLB Viettel cho hay, ngày 21/6, đội bóng này sẽ lên đường sang Bangkok, Thái Lan thi đấu tại Bảng F, AFC Champions League 2021.

Từ năm 2016 đến nay đây là lần đầu tiên Việt Nam có CLB vinh dự tham gia giải đấu AFC Champions League. Chính bởi vậy, CLB Viettel quyết tâm nỗ lực giành kết quả tốt trong từng trận đấu.

Theo lịch, Viettel FC sẽ gặp Nhà vô địch Châu Á, CLB Ulsan Hyundai vào ngày 26/6 và 8/7; gặp nhà vô địch Thai League 1 BG Pathum vào 2/7 và 5/7; gặp Sanghai Port (hoặc Kaya FC) vào ngày 29/6 và 11/7.

Thủ quân Viettel FC Bùi Tiến Dũng cho biết: “Đây là một thử thách lớn, đặc biệt ở ngay trận đầu ra quân. Tôi ấn tượng với Ulsan Hyundai vì họ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Sức mạnh tấn công của đội bạn là không phải bàn cãi và chúng tôi sẽ phải tập trung nếu muốn ngăn chặn những tiền đạo của họ.

Tuy nhiên, những đối thủ mạnh sẽ là cơ hội để chúng tôi kiểm chứng nỗ lực của mình. Thêm nữa, sau thành tích lịch sử của đội tuyển tại vòng loại World Cup , với tinh thần và khí thế của những người Việt Nam bước ra biển lớn tôi tin chúng tôi sẽ còn được tiếp thêm sức mạnh từ người hâm mộ bóng đá nước nhà”.

không về nước, 5 tuyển thủ việt nam tiếp tục chinh chiến tại châu Á

Cầu thủ Viettel tập luyện với trang thiết bị hiện đại

Đáng chú ý, Bùi Tiến Dũng cùng 4 đồng đội (Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Thanh Bình, Hoàng Đức) vừa cùng đội tuyển Việt Nam hoàn thành vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 5 cầu thủ này không về nước mà từ UAE đã bay thẳng sang Thái Lan để chuẩn bị hội quân cùng đồng đội.

Trở lại với hành trình của CLB Viettel ở giải đấu số 1 châu Á, HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh: “Dịch bệnh Covid-19 là những thách thức lớn cho toàn thế giới trong đó có bóng đá. Đã có những CLB phải bỏ cuộc. Nhưng những khó khăn về công tác chuẩn bị, thủ tục tham gia thi đấu trong mùa dịch, các đối thủ mạnh không làm Viettel FC chùn bước.

Chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận. Đây là vinh dự của CLB, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi Châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam”.

Người hâm mộ quan tâm tới các trận đấu của Viettel FC có thể theo dõi trực tiếp trên FanPage Viettel FC, truyền hình FPT và ứng dụng Foxy.

Thanh Hà