Khu "biệt phủ” Đại úy công an xây trái phép từng bị "tuýt còi"

05/05/2018 10:45

Đã bị xử lý hành chính nhưng khu nhà được cho là "biệt phủ" của cán bộ Công an huyện vẫn hoàn thành.

khu "biệt phủ” Đại úy công an xây trái phép từng bị "tuýt còi"

Ngôi nhà được thiết kế theo dạng mái thái với khu vườn đẹp được ví như "biệt phủ" gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua

Liên quan đến việc xây dựng trái phép khu nhà vườn trên diện tích hơn 5.000m2 của ông Phạm Văn Công (mang hàm Đại úy, đang công tác tại Công an huyện Vĩnh Lộc), UBND xã Vĩnh Thành (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, tháng 10-11/2017, sau khi phát hiện diện tích đất ông Công đang xây dựng có dấu hiệu vi phạm đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 3 triệu đồng. 

Cụ thể, tại Thông báo số 12 ngày 6/10/2017, UBND xã Vĩnh Thành nêu rõ: Thực hiện quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của xã Vĩnh Thành đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt nên UBND xã Vĩnh Thành đã tiếp nhận đơn xin giao thuê đất và lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Vĩnh Lộc giao thuê đất cho ông Phạm Văn Công tại khu vực Đồng Bưu, thôn 7 với tổng diện tích là 5.115m2 trong đó chia làm 2 giai đoạn.

khu "biệt phủ” Đại úy công an xây trái phép từng bị "tuýt còi"

Vườn cây và khuôn viên xung quanh ngôi nhà được xây dựng trên 4.592m2 chưa được cấp phép của cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc

Trong đó, giai đoạn 1: Giao thuê đất Thương mại dịch vụ với diện tích 523m2 (phần đất này đã được UBND huyện chấp thuận cho thuê 50 năm). Còn giai đoạn 2 là giao thuê đất thực hiện dự án trồng cây ăn quả lâu năm kết hợp nuôi trồng thủy sản với diện tích 4.592m2 (Tính đến thời điểm này UBND huyện Vĩnh Lộc chưa có quyết định giao đất) nhưng ông Công đã tự ý cải tạo, xây dựng tường bao, đào ao thả cá và trồng cây, nuôi gà.

khu "biệt phủ” Đại úy công an xây trái phép từng bị "tuýt còi"

Ngôi nhà được cho là "biệt phủ" được xây dựng trên khuôn viên hơn 5.000m2 sát QL217 qua hình ảnh vệ tinh

Trước sự việc này, ngày 8/11/2017, UBND xã Vĩnh Thành sau khi đã lập biên bản vi phạm đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với gia đình ông Phạm Văn Công vì thực hiện xây dựng trái phép trên diện tích 4.592m2 đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa sang mục đích nuôi trồng thủy sản và phi nông nghiệp.

khu "biệt phủ” Đại úy công an xây trái phép từng bị "tuýt còi"

Chiếc cổng được xây dựng kiên cố với cửa đi mạ đồng

Tuy nhiên, từ thời gian UBND xã Vĩnh Thành xử phạt hành chính đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhưng chưa từng bị kiểm tra, nhắc nhở. Về việc này, UBND huyện Vĩnh Lộc đang tiến hành kiểm tra, đo đạc để làm căn cứ xác minh trước khi đưa ra kết luận rõ về việc xây dựng khu “biệt phủ” của cán bộ Công an huyện Phạm Văn Công.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn