“Khu vực 51” có gì mà hàng triệu người Mỹ muốn xâm nhập?

30/08/2019 10:30

Thực hư Area 51 là gì? Vì sao rất nhiều người Mỹ, trong đó có cả quan chức, chính trị gia đương nhiệm ở xứ cờ hoa muốn tìm hiểu về nơi này?

“Khu vực 51” có gì mà hàng triệu người Mỹ muốn xâm nhập? 1
Biển cảnh báo cấm bên ngoài “Khu vực 51”

“Khu vực 51” (Area 51) là cái tên quá quen với người Mỹ. Nó được làm tiêu đề cho hàng chục bộ phim, sách, bài báo khác nhau và điểm chung là phần lớn đều nói về người ngoài hành tinh cùng các nền văn minh ngoài Trái đất. Vậy, thực hư Area 51 là gì? Vì sao rất nhiều người Mỹ, trong đó có cả những quan chức, chính trị gia đương nhiệm ở xứ cờ hoa muốn tìm hiểu về nơi này?

Trung tâm người ngoài hành tinh?

Theo một số bài báo được truyền thông Nga đăng tải vào những ngày đầu tháng 8, có đến hàng triệu người Mỹ muốn xâm nhập vào “Khu vực 51”, nơi có rất nhiều bí mật đang được giữ kín.

Theo báo chí Nga, Area 51 là căn cứ không quân Mỹ, nằm ở bang Nevada, cách Las Vegas 130 km. Căn cứ được xây dựng vào năm 1955, nhưng chỉ được chính quyền Hoa Kỳ chính thức công nhận sự tồn tại vào năm 2013.

Theo Cơ quan Điều tra Trung ương Mỹ, cái tên Area 51 xuất phát từ vị trí của căn cứ này trên bản đồ. Nơi đây được bảo mật tối đa từ mặt đất lên đến bầu trời.

Toàn bộ khu vực xung quanh được đánh dấu bằng các cột màu cam cùng nhiều bảng cảnh báo với nội dung người lạ đột nhập có thể bị lính tuần tra sử dụng vũ khí hạng nặng.

“Khu vực 51” có gì mà hàng triệu người Mỹ muốn xâm nhập? 2
Nhiều người cho rằng ở khu vực này đang lưu giữ thi thể của người ngoài hành tinh.

Area 51 được theo dõi sát sao bằng hệ thống camera giám sát dày đặc, quan sát không góc chết. Có thông tin, các tuyến đường dẫn tới căn cứ này còn được lắp cảm biến dưới mặt đường nhằm phát hiện những kẻ xâm phạm. Nhân viên làm việc tại đây được chở đến khu vực bên trong bằng máy bay.

Tuy nhiên, chính vì sự bí mật đến tuyệt đối này đã khiến “Khu vực 51” thu hút sự chú ý, trở thành đề tài đồn đoán rộng rãi, nhiều chiều của công chúng, thậm chí, một số người còn đồn đoán rằng, đây là nơi quân đội Mỹ đang nghiên cứu về người hành tinh khác bị rơi vào tay họ sau các vụ tai nạn tàu không gian.

Một số người khác cho rằng, người ngoài hành tinh được nhân bản và thử nghiệm trên cơ thể. Mức độ tò mò của dư luận với Area 51 luôn ở đỉnh điểm, đơn cử chỉ một sự kiện vu vơ trên Facebook nổi lên hồi cuối tháng 7, đầu tháng 8/2019, mang tên “Đột nhập vào Khu vực 51” do người dùng Facebook tên Matthew Roberts dựng lên, đã kêu gọi được hơn 2 triệu người tham gia đột nhập vào căn cứ quân sự này để tìm người ngoài hành tinh.

“Khu vực 51” có gì mà hàng triệu người Mỹ muốn xâm nhập? 3
Nhiều người tranh thủ chụp ảnh tại tấm biển cấm xâm nhập khu vực 51.

Trong một bài viết được gắn ngay trên đầu trang sự kiện, cư dân Facebook tên Jackson Barners đã vẽ “kế hoạch hành động”, mô phỏng các hướng để tấn công căn cứ. Song, bên dưới bức vẽ, người này gửi tới Chính phủ Mỹ rằng đây chỉ là một gợi ý khó thực hiện.

Tuy vậy, mức độ người tham gia và quan tâm sự kiện cùng thái độ phản ứng nghiêm túc, mạnh mẽ của Washington cùng ban quản lý Facebook đã cho thấy tầm quan trọng của “Khu vực 51”.

Liên quan đến sự việc trên, đại diện Không quân Mỹ Laura McEndrews cho biết, không quân sẽ bảo vệ “Khu vực 51” trước mọi dự định “tấn công”. “Đây là thao trường đào tạo cho Không quân Hoa Kỳ. Chúng tôi khuyến cáo tất cả mọi người không nên tìm cách xâm nhập vào nơi huấn luyện lực lượng quân sự Mỹ”, bà nói với tờ Washington Post.

Thử nghiệm hàng loạt phương tiện, vũ khí đáng gờm

“Khu vực 51” có gì mà hàng triệu người Mỹ muốn xâm nhập? 4
Máy bay trinh sát U-2 được chụp vào cuối những năm 50 của thế kỷ 20

Theo thông tin chính thức từ Chính phủ Mỹ, “Khu vực 51” được dùng để thử nghiệm thiết bị bay nguyên mẫu và hệ thống vũ khí tiên tiến. Hiện tại, “Khu vực 51” vẫn đang được sử dụng triệt để.

Theo dõi qua công cụ Google Earth, hoạt động xây dựng và mở rộng căn cứ được thực hiện không ngừng. Gần như sáng nào cũng vậy, những người tò mò căn cứ này đều có thể bắt gặp những ánh sáng lạ bên nền trời di chuyển lên xuống.

Đó không phải là Vật thể lạ chưa được xác định (UFO) mà thực chất là máy bay của hãng hàng không được gọi theo ký hiệu là “Janet” chuyên chở nhân viên làm việc cho căn cứ. Họ được đón từ sân bay McCarran về đây.

Nhà văn và nhà lịch sử không gian vũ trụ Peter Merlin đang nghiên cứu “Khu vực 51” trong 3 thập kỷ trở lại đây cho rằng: Căn cứ này đang thực hiện một số hoạt động như cải thiện kỹ thuật tàng hình, vũ khí tiên tiến, hệ thống chiến tranh điện tử cụ thể là phương tiện bay không người lái.

Còn theo Chris Pocock, nhà lịch sử và là nhà văn từng viết nhiều cuốn sách liên quan tới Area 51 cho rằng, rất nhiều loại máy bay bí mật, một số hình thức truyền tin vô tuyến, vũ khí và laser năng lượng định hướng đang được phát triển.

Một số cái tên đáng gờm được ra lò từ đây như các máy bay trinh sát tầm cao Lockheed U2, A-12 và SR-71 hay F-117 Nighthawk tàng hình.

Đặc biệt, một số thông tin chưa được xác nhận khác cho biết, quân đội Mỹ đang bí mật thử nghiệm loại máy bay chiến lược siêu âm SR-91 Aurora, có khả năng bứt tốc lên tới 20.000km/h ngay tại đây.

Trang Trần