Khu vườn "cực độc", cây có thể gây chết người hoặc hôn mê

12/09/2021 18:55

Lấy cảm hứng từ những khu vườn huyền thoại ở Padua, một nữ công tước người Anh đã tạo ra khu vườn Alnwick này hoàn toàn chỉ có hệ thực vật có thể gây chết người hoặc hôn mê.

Đằng sau những cánh cổng lớn màu đen, khu vườn được quản lý cẩn thận chứa đựng khoảng 100 “kẻ giết người” như Atropa belladonna, Strychnos nux-vomica và Conium maculatum – những loài thực vật không thể lại gần hoặc thậm chí chỉ “ngửi” thôi cũng có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Khu vườn

Khu vườn được mở cửa từ năm 2005, nữ công ước có tham vọng tìm kiếm những chất độc chết người khó kiếm. Ngoài ra, trong khu vườn còn có các loại cây gây nghiện như nấm ma thuật, cà độc dược và thuốc lá. Vì mối nguy hiểm chết người này, một số cây được trồng trong lồng và khu vườn được bảo vệ dưới sự giám sát an ninh 24/24 giờ. Mỗi lượt du khách chỉ được tham quan tối đa 30 phút đến trước 5h chiều hằng ngày.

Khu vườn

Bên cạnh những loại cây độc dược đó, vườn Alnwick còn có một ngôi nhà trên cây nhiều tầng khổng lồ và một mê cung bằng tre. Đứng ở khu vườn, bạn cũng có thể nhìn thấy lâu đài Alnwick thấp thoáng gần đó.

Khu vườn

Khu vườn

Khu vườn

Thùy Trang (Theo Atlasobscura)