Khủng bố tại Bangladesh: Giải cứu thành công 13 con tin

02/07/2016 13:57

Cảnh sát Bangladesh đã giải thoát 13 con tin trong quán cà phê bị khủng bố, trong số đó có 3 người nước ngoài.

Khủng bố tại Bangladesh: Giải cứu thành công 13 con tin 1

Cảnh sát Bangladesh cố gắng giải cứu con tin. Ảnh: RT

Liên quan đế vụ tấn công bắt giữ con tin tại thủ đô Bangladesh, mới đây Reuters vừa đưa tin, 6 tay súng khủng bố đã bị bắn chết, đồng thời 13 con tin đã được cứu thoát.

Trong khi đó, trang RT cho biết, lực lượng cảnh sát Bangladesh đã tiêu diệt 5 tên khủng bố và bắt giữ 2 tên. Đồng thời, khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Được biết, vào khoảng 8h sáng ngày 2/7, sau 13 tiếng bao vây và đàm phán thất bại, hơn 100 chiến binh vũ trang của Bangladesh đã tiến hành giải phóng con tin trong quán cà phê cao cấp thuộc khu vực ngoại giao ccuar thủ đô Dhaka.

Báo can ban đầu cho thấy, các công dân Ý, Nhật Bản và Ấn Độ nằm trong số con tin bị bắt giữ, Đại sứ Italy tại đây xác nhận có 7 người Ý đang bị giam trong quán cà phê.

Theo Reuters, trong số 13 người may mắn được giải cứu có 3 người nước ngoài. Bên cạnh đó, trang RT dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản khẳng định, khoảng 12 người đã được cứu thoát, song không rõ có bao nhiêu người nước ngoài. Đến sáng 2/7, vẫn chưa có thông tin về số lượng con tin còn trong quán cà phê cũng như tình trạng của họ.

Trước đó, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã đăng tải nhiều hình ảnh và tuyên bố đó là người nước ngoài bị chúng bắn chết khi tấn công quán café. IS nhận trách nhiệm vụ tấn công và tuyên bố đã có 24 người thiệt mạng. Song giới chức Bangladesh và Mỹ đều chưa xác nhận thông tin này.

Xem thêm video:

Hằng Thu (Theo RT/Reuters)