Khung cảnh tuyệt đẹp đằng sau 10 thác nước "hot" nhất Nhật Bản

12/09/2021 00:55

Bạn đã bao giờ đứng phía sau thác nước nhìn ra khung cảnh bên ngoài chưa, đó thực sự là một trải nghiệm vô cùng lý thú.

1. Thác Yamabiko, Hokkaido

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thác Yamabiko cao 28m, được phát hiện vào năm 1890. Cảnh quan xung quanh thác nước này rất đẹp nên được nhiều người tìm đến.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Điều ấn tượng nhất là vào mùa đông, thác nước sẽ bị đóng băng hoàn toàn. Khi bước vào phía sau thác nước, bạn sẽ thấy một bức tường băng khổng lồ chảy xuống từ vách đá phía trên.

2. Thác Tsukimachi, Ibaraki

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Thác Tsukimachi nằm ở sông Oise, đây là một nhánh của sông Kuji chảy qua tỉnh Fukushima và Ibaraki. Thác nước có chiều cao 17m, bề ngang 12m.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Bạn có thể thưởng vẻ đẹp của thác nước này theo từng mùa. Mùa hè, bạn có thể tắm dưới thác nước, mùa đông ngắm thác nước đóng băng. Đặc biệt, bạn có thể di chuyển ra phía mặt sau của thác nước.

3. Thác Tanashitafudo, Gunma

Tanashitafudo được bình chọn là 1 trong 100 thác nước đẹp nhất Nhật Bản. Nó có chiều cao 37m, bề ngang 2m, bao gồm 2 thác nước nhỏ Otaki và Metaki.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Nếu thời tiết trong ngày tốt, bạn có thể đi ra phía mặt sau của thác nước, ngắm nhìn khung cảnh huyền bí. Lúc này, thác nước sẽ tỏa sáng rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời.

4. Thác Kaminari, Nagano

Thác Kaminari chảy qua làng Takayama, có chiều cao 30m, bề ngang 5m. Đúng như tên gọi của nó, lượng nước ở đây rất lớn, tạo ra âm thanh nước chảy ầm ầm, nếu nhìn từ khoảng cách gần sẽ rất ấn tượng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Có một lối nhỏ dẫn ra phía sau thác, bạn có thể nghe thấy tiếng gầm rú của thác nước đang chảy, không khí mát rượi rất tuyệt vời.

5. Thác Amidaga, Gifu

Thác Amidaga nằm ở thượng nguồn sông Zentani, cao 60m, bề ngang 7m. Đây là một thác nước linh thiêng, thờ thần Hakusan có từ thời cổ đại. Nó được bình chọn là 1 trong 100 thác nước đẹp nhất Nhật Bản và được chỉ định làm danh lam thắng cảnh tỉnh Gifu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Từ phía sau thác, bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác so với phía trước. Thác chảy từ trên cao xuống tạo nên một màn nước tuyệt đẹp.

6. Thác Yoshitaki, Hyogo

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Thác Yoshitaki cao 25m, bề ngang 5m, được chỉ định danh lam thắng cảnh của tỉnh Hyogo. Khu vực xung quanh thác nước thuộc đài tưởng niệm quốc gia Hyonosen Uyama Nagiyama, phong cảnh rất đẹp.

7. Thác Iwai, Okayama

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Thác Iwai cao 10m, bề ngang 6m, dòng thác trắng xóa đổ từ trên cao xuống như một bức màn thiên nhiên bao bọc cây cối xanh tươi bên dưới. Bạn có thể đi ra phía sau thác nước để ngắm nhìn phong cảnh.

8. Thác Ryuzuga, Shimane

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Nơi này được bầu chọn là 1 trong 100 thác nước đẹp nhất Nhật Bản. Với chiều cao lên tới 40m, dòng nước chảy xuống không quá mạnh, khu vực xung quanh cây cối tốt tươi.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 11

Vẻ đẹp của thác nước nhìn từ phía sau rất đặc biệt. Khung cảnh rêu xanh phủ kín mặt đá, cây cối mọc um tùm, thác nước đổ xuống như cơn mưa rào tự nhiên, ngắm mãi không thấy chán.

9. Thác Dangyo no Taki, Shimane

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 12

Đây là một thác nước kéo dài qua sông Nahisa, bắt nguồn từ núi Yokoo. Thác nước này rất nổi tiếng ở Shimane, quanh năm suốt tháng không bao giờ ngớt người tìm đến.

10. Thác Nabegadaki, Kumamoto

Thác nước này có chiều cao 12m, bề ngang lên tới 20m, quy mô không quá lớn nhưng có vẻ ngoài tao nhã nên thường được chọn là địa điểm quay quảng cáo.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 13

Bạn cũng có thể đi ra phía sau thác nước để ngắm nhìn phong cảnh từ một góc độ khác. Khung cảnh ngọt ngào của thác nước này đã làm không ít du khách say đắm.

Phan Hằng (Theo Kinarino)