Khung giờ ôn tập môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT Quốc gia trên truyền hình

13/03/2020 20:59

Năm 2020, Chương trình Chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh được phát sóng sớm hơn với tần suất cũng tăng lên.

khung giờ ôn tập môn tiếng anh tốt nghiệp thpt quốc gia trên truyền hình
Chương trình Chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh. (Ảnh website Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia).

Chương trình Chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh do Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phối hợp với Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam VTV7 tổ chức thực hiện.

Đây là chương trình bổ ích, giúp các học sinh ôn thi một cách hiệu quả môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Nếu như năm 2019, Chương trình Chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh chỉ phát sóng vào khung giờ 21h thứ 2 và thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV7, bắt đầu từ năm 2020, chương trình đã được đầu tư và phát sóng sớm hơn với tần suất cũng tăng lên.

Cụ thể, vào 2 khung giờ 12h và 22h từ thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 29/2/2020 trên kênh VTV7 và khung giờ 7h00 và 16h00 Chủ nhật hàng tuần từ 5/4/2020 trên kênh VTV7 và trên youtube. Học sinh có thể xem trực tiếp trên Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam VTV7 theo khung giờ trên.

Về nội dung, chương trình gồm 26 số với các chủ đề từ thì hiện tại, thì quá khứ, đến các mệnh đề, thành ngữ hay câu tường thuật, các động từ khuyết thiếu…

Với mỗi chủ đề, học sinh được học các bài giảng lý thuyết, làm bài tập ôn tập, xem các phóng sự, tham gia trực tiếp các buổi giảng viên giải đáp thắc mắc của các em học sinh (các buổi livestream). Chương trình giúp các học sinh xây dựng lộ trình ôn tập một cách đầy đủ, chi tiết các chủ điểm kiến thức và các dạng thi bài trọng điểm.

Bên cạnh đó, những bí quyết giải bài tập khó cùng với phương pháp học tập dễ hiểu giúp học sinh dễ dàng nắm bắt và hệ thống lại kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi THP quốc gia quan trọng.

Đồng thời, học sinh được cung cấp các cách ghi nhớ thông qua các phóng sự với hình ảnh đa dạng, và sinh động, các câu hỏi, câu đố chi tiết giúp các em có thể ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi.

Ngoài những bài giảng kiến thức, các thầy cô giáo cũng sẽ giải đáp thắc mắc và tương tác trực tiếp với học sinh, hoạt động này sẽ giúp các em giải quyết được những khó khăn trong quá trình học để tự tin ôn tập tiếng Anh một cách hiệu quả.

Biển Ngọc