Kiểm tra đột xuất hoạt động xe buýt sau phản ánh của Báo Giao thông

08/03/2021 15:59

Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức kiểm tra đột xuất hoạt động của các tuyến xe buýt trên địa bàn TP. Bạc Liêu sau phản ánh của Báo Giao thông.

Kiểm tra đột xuất hoạt động xe buýt sau phản ánh của Báo Giao thông 1

Nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng, hành khách buộc lòng phải ngồi "ké" gốc cây để chờ xe. (Ảnh chụp ngày 26/2/2021)

Ngày 8/3, theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu đã kiểm tra đột xuất hoạt động của các tuyến xe buýt trên địa bàn TP. Bạc Liêu sau phản ánh của Báo Giao thông.

Cụ thể, qua kiểm tra cho thấy nhà chờ xe buýt nằm trên đường Trần Huỳnh (phía trước siêu thị Co.opmart) do Công ty TNHH MTV Sài Gòn - Bạc Liêu 2 đầu tư xây dựng, nay đã bị tháo dỡ, còn lại 1 biển báo đã bị gãy nằm trên vỉa hè gây cản trở cho người đi bộ (đã được khắc phục xong).

Còn tại các nhà chờ xe buýt khu vực nội ô TP Bạc Liêu, người bán hàng rong, củ, quả... đã chiếm dụng làm ảnh hưởng đến nhu cầu phục vụ hành khách, ảnh hưởng đến trật tự, văn minh đô thị.

Sau khi kiểm tra, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu đã đề nghị UBND TP Bạc Liêu quan tâm xử lý dứt điểm tình trạng trên, nhằm từng bước xây dựng TP Bạc Liêu văn minh, xanh - sạch - đẹp, tạo sự đồng thuận trong người dân, nhất là khách du lịch khi đến với TP. Bạc Liêu.

Đồng thời, Sở GTVT cũng mong muốn Công ty TNHH MTV Sài Gòn - Bạc Liêu 2 quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà chờ xe buýt tại khu vực phía trước siêu thị Co.opmart, nhằm chung sức góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang đô thị đi kèm với phát triển hạ tầng giao thông đô thị của thành phố.

Trước đó, Báo Giao thông có bài viết: “Thiếu nhà chờ xe buýt, “thượng đế” phải đón xe ở.... quán nước, gốc cây” phản ánh tình trạng người bán hàng rong bao vây các điểm chờ xe buýt có mái che trên một số tuyến đường: Võ Thị Sáu; Trần Huỳnh; 23/8,... khiến hành khách phải ngồi nhờ ghế ở gốc cây, quán nước để trú nắng rất mệt mỏi và khó chịu.

Gia Minh