Thứ Ba, 25/02/2020 01:44:43 Hotline: 0901 514 799

Kiểm tra trong xưởng may mặc SEVEN.am có gì?

12/11/2019 08:54

Bên trong xưởng may mặc của SEVEN.am chật hẹp, đơn sơ. Diễn viên hài Nguyễn Vũ Hải Anh, TGĐ, thừa nhận nhập ví, túi, áo bông Trung Quốc.

Trong buổi làm việc với Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội sáng 11/11, ông Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty cổ phần MHA, sở hữu thương hiệu SEVEN.am khẳng định, đơn vị chỉ làm thương mại, không sản xuất. Sau khi thiết kế sẽ chuyển sản cho Công ty TNHH Thời trang quốc tế Bảo Anh (Công ty Bảo Anh) may thành phẩm.

Công ty Bảo Anh nằm tại toà nhà Hesco, sát bên tay trái cửa hàng SEVEN.am, 135 Trần Phú, Hà Đông

Keyword đầu tiên có dấu
Không gian tầng 3 sử dụng đặt máy cắt vải
Keyword đầu tiên có dấu
Tầng 4 làm kho chứa vải cây
Keyword đầu tiên có dấu
Tầng 5 đặt khoảng hơn 30 máy may

Một số thành viên tham gia đoàn công tác đặt nghi vấn, một cơ sở may hàng hiệu lớn với 24 showroom trên toàn quốc mà có một xưởng may đơn sơ?

Theo quan sát, vải vóc, đồ thô lỉnh kỉnh, dễ cháy chỉ có một chiếc bình xịt phòng cháy chữa cháy. Trong khi hàng chục nồi điện nấu đồ ăn trưa của công nhân sôi sùng sục.

Keyword đầu tiên có dấu
Bên trong của hàng SEVEN.am, 135 Trần Phú, Hà Đông
Keyword đầu tiên có dấu
Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội kiểm tra sản phẩm
Keyword đầu tiên có dấu
Hai chiếc bàn kính bày bán túi da không ghi nguồn gốc xuất xứ đã được thay bằng 2 chiếc váy

Theo Tuổi trẻ thủ đô, sáng 11/11, đại diện Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã làm việc với doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu SEVEN.AM về những thông tin được phản ánh trên báo trong những ngày vừa qua liên quan đến việc cắt tem, mác có chữ Trung Quốc trên một số sản phẩm mà đơn vị này nhập về rồi gắn "thẻ bài giấy" có chữ SEVEN.AM, Charming Beauty.

Ông Nguyễn Vũ Hải Anh cho biết, thương hiệu thời trang SEVEN.AM được xây dựng với định hướng là dòng thời trang may mặc mang thương hiệu Việt Nam. Những năm qua, hầu hết các mẫu sản phẩm may mặc gồm: quần, áo, chân váy, đầm, áo khoác…. được xác định là dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu này, những sản phẩm này đều được thiết kế, gia công trong nước và được may tem mác SEVEN.AM ghi rõ xuất xứ "Made in Vietnam".

Tuy nhiên, bên cạnh những dòng sản phẩm may mặc chủ lực nói trên, Công ty Cổ phần MHA (thương hiệu SEVEN.AM) có đặt mua hàng theo mẫu của SEVEN.AM từ Trung Quốc một số loại phụ kiện như túi, ví... Những dòng sản phẩm này cũng mang thương hiệu SEVEN.AM. Ngoài ra, do nhu cầu về trang phục Thu - Đông của khách hàng có xu hướng gia tăng, công ty cũng đã nhập thêm một số lượng nhỏ sản phẩm áo len, áo dạ và khăn.

"Đối với những sản phẩm này, chúng tôi có sai sót trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa do nhà cung cấp cung ứng, đã không gắn nhãn phụ cho sản phẩm, dẫn tới việc khi tới tay người tiêu dùng chưa thực sự được minh bạch về nguồn gốc xuất xứ", ông Nguyễn Vũ Hải Anh thừa nhận.

Mã Lương