Kiên Giang khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới

04/02/2018 18:38

Dài gần 8km, tuyến cáp treo An Thới - Hòn Thơm được xác định là tuyến cáp treo dài nhất thế giới hiện nay.

kiên giang khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới

Cáp treo Hòn Thơm được xác định là tuyến cáp treo dài nhất thế giới hiện nay

Ngày 4/2, UBND tỉnh Kiên Giang và Tập đoàn Sun Group chính thức khai trương tuyến cáp treo ba dây hiện đại nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm - hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới ở phía Nam đảo Phú Quốc, Kiên Giang (gọi là cáp treo Hòn Thơm). Với chiều dài hơn 7.899m, tuyến cáp treo này được xác định là tuyến cáp treo dài nhất thế giới hiện nay.

Tuyến cáp treo bắt đầu từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm với tổng chiều dài 7.899,9m, cáp treo Hòn Thơm được Tổ chức Guinness trao tặng Chứng nhận Cáp treo dài nhất thế giới ngay trong ngày khai trương.

Toàn bộ hệ thống cáp treo có hai nhà ga, 6 trụ cáp, trong đó trụ lớn nhất T4 có chiều cao 174m. Với thiết kế gồm 69 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành ở vận tốc tối đa đạt 8,5m/s, cáp treo Hòn Thơm rút ngắn thời gian di chuyển của du khách từ An Thới tới Hòn Thơm xuống còn 15 phút thay vì 30 phút di chuyển bằng cano trên biển. Trên các cabin đều có wifi, hệ thống điện chiếu sáng ban đêm.

kiên giang khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới
Cắt băng khánh thành tuyến cáp treo Hòn Thơm

Sử dụng công nghệ cáp treo 3 dây được đánh giá hiện đại và an toàn nhất thế giới hiện nay, cáp treo Hòn Thơm vận hành êm ái, không bị rung lắc, cũng không cần đến hệ thống cứu hộ thông thường. Trường hợp thời tiết xấu, hệ thống sẽ tự động ngưng hoạt động, và phát thông báo cho hành khách biết.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, du lịch Phú Quốc những năm qua đã chứng kiến sự thay đổi vượt trội bởi có những Tập đoàn lớn, những nhà đầu tư có tầm nhìn. Đặc biệt, những sản phẩm du lịch mới mẻ, hấp dẫn như quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park mà Sun Group đầu tư khai trương hôm nay sẽ là cú hích lớn, đem đến cho đảo Ngọc những luồng khách mới, đa dạng hóa dịch vụ vui chơi giải trí để từ đó tăng thời lượng lưu trú của du khách đến đảo.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cũng chia sẻ, Chọn đầu tư vào khu vực này, Sun Group đã mang đến cho Phú Quốc khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Với việc khai trương cáp treo Hòn Thơm cùng những hạng mục vui chơi giải trí đầu tiên của quần thể Sun World Hon Thom Nature Park, Sun Group hy vọng sẽ góp phần đem đến cho du lịch Phú Quốc những sản phẩm mới đẳng cấp, chất lượng, tăng số lượng và cả chi tiêu của du khách khi đến với đảo Ngọc, đưa Nam Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn đúng với tiềm năng của nó.

kiên giang khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới

Trao chứng nhận kỷ lục Guiness cáp treo dài nhất thế giới

Nhân dịp khánh thành cáp treo, tập đoàn Sun Group cũng đã trao 1 tỷ đồng cho đội bóng đá U23 Việt Nam và 500 triệu đồng cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Thay mặt cho đội bóng đá U23 Việt Nam, ông Park Hang Seo (HLV) đã đến nhận phần thưởng này từ tập đoàn.

Hoàng Nghiệp