Kiến nghị bỏ Brexit đã thu thập được gần 4 triệu chữ ký

24/03/2019 09:03

Kiến nghị yêu cầu hủy bỏ Brexit đã thu thập được gần bốn triệu chữ ký, theo Dailymail.

kiến nghị bỏ brexit đã thu thập được gần 4 triệu chữ ký
Hàng chục ngàn người tham gia cuộc tuần hành. (Ảnh: Getty Image/ BBC).

Kiến nghị yêu cầu đình chỉ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và hủy dự án Brexit được đăng trên trang web của Quốc hội Anh tới sáng thứ Bảy đã thu được gần 4 triệu chữ ký.

Trước đó, chỉ riêng trong sáng thứ Sáu, bản kiến nghị đã có hơn 2 triệu chữ ký.

Tính đến 8h15 tối giờ Lodon, hơn 3,9 triệu người đã ký kiến nghị nêu trên. Trước đây, trang web tổ chức có đăng tải kiến nghị gửi chính quyền Anh đã phải buộc ngừng hoạt động nhiều lần vì không kịp xử lý với số lượng người có nguyện vọng bỏ phiếu.

"Chính phủ thường xuyên tuyên bố rằng việc rút khỏi EU là ý chí của người dân. Chúng ta cần chấm dứt những tuyên bố này bằng cách chứng minh sức mạnh sự ủng hộ của công chúng để ở lại EU", - một đoạn trong bản kiến nghị cho biết.

Theo hãng tin BBC, trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May nói với các nghị sỹ Anh rằng có lẽ sẽ không có lần bỏ phiếu thứ ba đối với đề xuất Brexit của bà vào tuần tới, nếu như bà không có đủ sự ủng hộ cần thiết để nó được thông qua.

Nếu đề xuất không được thông qua, EU đã định ra hạn chót là 12/4 để Anh đưa ra một kế hoạch mới.

Tại thủ đô London, trong ngày 23/3, những người ủng hộ việc tiến hành kỳ trưng cầu dân ý mới lên kế hoạch tổ chức cuộc tuần hành lớn ở trung tâm thành phố.

Hàng chục ngàn người tham gia diễu hành. Các nhà tổ chức dự đoán lượng người tham gia biểu tình có thể lên tới 700.000.

Hòa Bình