Kiến nghị cho Phương Nga tại ngoại

29/06/2017 07:54

Luật sư kiến nghị HĐXX cho Phương Nga được tại ngoại hoặc thay thế bằng biện pháp "cấm đi khỏi nơi cư trú".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Luật sư kiến nghị HĐXX cho Phương Nga được tại ngoại hoặc thay thế biện pháp tạm giam bằng biện pháp "cấm đi khỏi nơi cư trú".

Theo Vnexpress, chiều qua 28/6, ông Nguyễn Văn Quynh - luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và các đồng nghiệp của mình đã gửi đơn đến TAND TP. HCM cùng HĐXX, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với thân chủ.

Các luật sư cho rằng, với những bằng chứng đã cung cấp cùng với kết quả thẩm vấn tại tòa, có căn cứ cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai. Trong khi đó, Nga bị tạm giam (từ ngày 19/3/2015) đã hơn 2 năm. Cô không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc xét xử. Vì thế, việc tiếp tục tạm giam đối với Nga là không cần thiết.

Cũng theo báo Tuổi trẻ, từ những căn cứ trên, luật sư kiến nghị HĐXX cho Nga được tại ngoại hoặc thay thế biện pháp tạm giam bằng biện pháp "cấm đi khỏi nơi cư trú". Việc này sẽ hạn chế thiệt hại về sức khỏe, tinh thần và danh dự cho cô nếu thật sự bị oan. Ngoài ra, các luật sư cũng đề nghị HĐXX, hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ Nga) bởi những người này có thể gặp nguy hiểm.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)