Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

16/06/2021 10:38

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa ủng hộ 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng dịch COVID-19.

Kienlongbank vừa quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch và mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Theo đó, với nguồn kinh phí hỗ trợ trên, Kienlongbank sẽ dùng để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 thông qua việc ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 và phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh tại 28 tỉnh, thành phố, nơi đang có trụ sở hoạt động của Kienlongbank.

Cụ thể, Kienlongbank ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19; ủng hộ 6,5 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP. Hà Nội, Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và Chi nhánh tỉnh Kiên Giang, mỗi đơn vị là 500 triệu đồng; và các chi nhánh tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Phòng, Hậu Giang, Khánh Hòa, Long An, Phú Yên, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Quảng Nam, mỗi đơn vị là 200 triệu đồng.

Số tiền hỗ trợ còn lại tương ứng 5,5 tỷ đồng sẽ được dùng để mua vaccine phòng dịch COVID-19 cho hơn 5.000 cán bộ, nhân viên, cộng tác viên (CBNV, CTV) của Kienlongbank trên cả nước.

Là một ngân hàng hoạt động gần 26 năm tại thị trường tài chính của Việt Nam, nhận thức rõ ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, bà Trần Tuấn Anh - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Kienlongbank - cho biết:

“Kienlongbank xác định ngoài chiến lược phát triển bền vững còn chú trọng đề cao giá trị con người, sẵn lòng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đó là những giá trị nhân văn trong văn hóa Kienlongbank đã xây dựng và gìn giữ, phát huy.

Trong cuộc chiến phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Kienlongbank luôn ủng hộ, đồng hành với Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan ban ngành, các địa phương thông qua việc triển khai những chính sách hoạt động, kinh doanh hỗ trợ người dân, cộng đồng doanh nghiệp khôi phục và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, như: triển khai có hiệu quả các giải pháp cơ cấu lại nợ; miễn, giảm phí dịch vụ và lãi vay, cho vay mới với lãi suất ưu đãi,…; tập thể CBNV, CTV Kienlongbank đồng lòng ủng hộ chủ trương chung của Nhà nước trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV, CTV Kienlongbank gửi lời tri ân đến các ban ngành trong tuyến đầu chống dịch đã có nhiều hi sinh, cống hiến hết mình vì sự an toàn của người dân cả nước. Với việc ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch và mua vắc-xin phòng dịch COVID-19, Kienlongbank tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm vượt qua và chiến thắng đại dịch này”.

PV