Kim Jong Un "chém gió" lia lịa sau vụ bắn tên lửa

25/08/2016 20:26

Ông Kim Jong-un tuyên bố, vụ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đã diễn ra "thành công trên cả thành công".

kim jong un "chém gió" lia lịa sau vụ bắn tên lửa

Ông Kim Jong-un tuyên bố vụ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đã diễn ra "thành công trên cả thành công".

Hôm nay (25/8), trong chương trình thời sự phát sóng trên truyền hình, lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố vụ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm diễn ra “thành công trên cả thành công”, bất chấp áp lực từ các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế.

Theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA), lãnh đạo Triều Tiên còn cho rằng thành công vượt bậc này đã giúp Triều Tiên đủ khả năng tấn công bằng vũ khí hạt nhân, đặt phần lục địa của Mỹ và các căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương vào một tình cảnh khó khăn.

Xem thêm video:

Đáng chú ý, ông Kim Jong-un còn đe dọa Mỹ và các đồng minh. Ông Kim cho rằng, cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc “sẽ chỉ tự hủy diệt họ. Cách tốt nhất để họ thoát khỏi cuộc tấn công chết người, là tránh làm tổn thương phẩm giá và an ninh của Triều Tiên”.

Lãnh đạo Triều Tiên "hùng hổ" cảnh báo Mỹ, không nên đánh giá thấp sức mạnh của Triều Tiên và “sức mạnh này sẽ được thể hiện, một khi Triều Tiên phá vỡ các lệnh trừng phạt, phong tỏa và áp lực của kẻ thù”.

Những tuyên bố này được đưa ra, ngay sau khi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm diễn ra vào sáng sớm hôm qua (24/8). Quân đội Hàn Quốc cho biết, tên lửa trên bay được khoảng 500km và rơi xuống vùng nhận dạng phòng không của Nhật Bản. Triều Tiên được cho là sử dụng nhiên liệu rắn trong vụ thử này.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 24/8 diễn ra giữa lúc quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tập trận chung. Triều Tiên từng nhiều lần cảnh báo sẽ đáp trả cuộc tập trận này, thậm chí còn đe dọa sẽ tiến hành tấn công hạt nhân phủ đầu.

Hằng Thu (Theo AP/KCNA)