Kim Tử Long bức xúc về ồn ào đánh bạc: Họ nói tôi "máu" đỏ đen thua bạc tỷ

09:29, 15/08/2022

NSƯT Kim Tử Long khẳng định, việc anh bị vướng vào cờ bạc ở Vĩnh Long là sự vô tình chứ không phải cố ý.

NSƯT Kim Tử Long bức xúc vì không được xét duyệt danh hiệu NSND gây xôn xao trong dư luận nhiều ngày qua.

Bên cạnh những bình luận ủng hộ, động viên, một số người nhắc đến lùm xùm "bị bắt vì đánh bạc" cách đây nhiều năm của nam nghệ sĩ và cho rằng đây là lý do hồ sơ của anh không được Sở thông qua.

Kim Tử Long bức xúc về ồn ào đánh bạc: Họ nói tôi

NSƯT Kim Tử Long khẳng định lùm xùm cờ bạc cách đây 9 năm là sự cố vô tình

Phản hồi về những bình luận ác ý, Kim Tử Long khẳng định, việc anh bị vướng vào cờ bạc ở Vĩnh Long là sự vô tình chứ không phải cố ý.

"Tòa án Vĩnh Long cũng đã ra văn bản quyết định là tôi vô tình, miễn hình phạt tôi có tội, giấy tờ vẫn còn ở đây. Báo chí đưa tin tôi bị bắt mà không đề ngày tháng, có phải là tội cho tôi không.

Tôi rất đau, tôi buồn lắm. Sao người ta có thể tàn nhẫn như vậy được. Trong cuộc đời không ai thuận buồm xuôi gió, không ai không có sai lầm.

Nhưng nếu có sai lầm họ biết sửa sai thì cũng nên mở rộng vòng tay đón họ về. Đó là nhân đức thiện của con người", Kim Tử Long giãi bày.

Kim Tử Long bức xúc về ồn ào đánh bạc: Họ nói tôi

NSƯT cho rằng anh đã bị gán ghép đại tội

Chia sẻ thêm về vấn đề này, NSƯT Kim Tử Long cho biết, thời điểm đó một số tờ báo đăng bài rằng: "Kim Tử Long bị bắt vì đánh bạc". Nhưng đến khi anh không bị phạt thì các trang tin lại không đưa, không ai đính chính cho mình.

Nam nghệ sĩ thừa nhận, vụ tai tiếng là vết nhơ lớn nhất đời anh và khiến anh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nhiều năm qua, anh im lặng, không giải thích. Nhưng những ồn ào lại khiến cuộc sống vợ con, gia đình bị ảnh hưởng. Anh mong nói rõ một lần để khán giả, truyền thông có cái nhìn khách quan.

"Có người hiểu, nhưng cũng có người nói tôi máu đỏ đen thua cả tỷ bạc. Phải chi tôi chui vô sòng kín cổng cao tường, có người canh gác, chứ nghệ sĩ có ai đánh bài giữa thanh thiên bạch nhật? Tự nhiên bị nói như vậy, họ gán ghép đại tội cho tôi", Kim Tử Long bày tỏ.

Kim Tử Long bức xúc về ồn ào đánh bạc: Họ nói tôi

NSƯT Kim Tử Long trên sân khấu cải lương

Tháng 6/2013, Kim Tử Long có tham gia biểu diễn tại một đám cưới ở Vĩnh Long. Trong khi cuộc vui vừa tàn, nghệ sĩ sinh năm 1966 cùng nhiều người khác vây quanh sòng bạc trước nhà gia chủ.

Rạng sáng, công an bất ngờ xuất hiện, bắt quả tang đưa về đồn 27 người trong đó có NSƯT Kim Tử Long và hai nữ nghệ sĩ khác ở Cần Thơ. Tại thời điểm bị cơ quan công an phát hiện, ngôi sao cải lương kỳ cựu bỏ trong túi quần hơn 78 triệu đồng và túi xách riêng có 257 triệu đồng.

Theo nghệ sĩ, anh chỉ góp vui 3 ván theo yêu cầu của người hâm mộ để "lấy hên" chứ không có ý định sát phạt. Trong đó 2 ván anh cược 200.000 đồng, ván còn lại 500.000 đồng.

Đối với số tiền mặt mang theo, Kim Tử Long khai do nhận cát-xê ở nhà ông Khôi và hát đêm trước ở An Giang. Còn tiền trong túi xách là để đóng tiền mua nhà chung cư khi quay về TP HCM.

Đến tháng 5/2014, TAND huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt Kim Tử Long 30 triệu đồng vì tội “Đánh bạc” nhưng lại cho miễn đóng phạt vì bị cáo có nhiều đóng góp cho nghệ thuật cải lương.

Phương Thảo