Kinh hãi nam bệnh nhân 38 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên đùi lên bụng

13/07/2019 17:03

Sáng nay, BV ĐK Hùng Vương, Phú Thọ đã cấp cứu thành công cho 1 ca bệnh bị thanh sắt 20 cm đâm xuyên thấu từ đùi lên bụng.

Kinh hãi nam bệnh nhân 38 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên đùi lên bụng 1
Thanh sắt xuyên từ đùi phải lên bụng của bệnh nhân

Khoảng 8 giờ ngày 13/7, các bác sĩ BV đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã cấp cứu thành công nam bệnh nhân 38 tuổi (ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) bị một thanh sắt dài khoảng 20 cm đâm xuyên thấu từ đùi phải lên bụng.

Nam bệnh nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, mất vận động vùng đùi phải, dị vật xuyên thấu vùng đùi phải lên vùng bụng và còn lộ đầu sắt dài khoảng 10cm.

Kinh hãi nam bệnh nhân 38 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên đùi lên bụng 2
Thanh sắt dài 20 cm được lấy ra khỏi cơ thể người đàn ông 38 tuổi

Người nhà cho biết, bệnh nhân là lái xe chở vật liệu xây dựng, khi nhảy từ trên xe xuống đất đã không quan sát kỹ và bị thanh sắt cắm mốc dưới đất xuyên thẳng vào đùi. Ngay khi xảy ra tai nạn, các anh em trong công trường đã dùng cưa sắt cưa đứt phần gốc thanh sắt và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu.

Sau thăm khám, chiếu chụp, kíp mổ gồm các bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… đã hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương ổ bụng do thanh sắt lớn gây ra cho bệnh nhân và chỉ định phẫu thuật xử lý vết thương.

Sau những giờ phút phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Bệnh nhân đã được chuyển phòng Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị.

Tú Uyên