Kinh hoàng phiến quân Syria cắt đầu bé trai 10 tuổi

20/07/2016 09:22

Một video lan truyền trên mạng hôm 19/7 đã ghi lại khoảnh khắc kinh hãi này.

Kinh hoàng phiến quân Syria cắt đầu bé trai 10 tuổi 1

Video ghi lại cảnh phiến quân Syria cắt đầu một cậu bé 10 tuổi. Ảnh: Daily Mail

BBC đưa tin, hôm 19/7, ở một video lan truyền trên mạng đã khiến người xem vô cùng khiếp sợ bởi cảnh tượng phiến quân Syria trêu chọc và cắt đầu một cậu bé khoảng 10 tuổi.

Đoạn video ghi lại cảnh 5 người đàn ông bủa vây xung quanh một cậu bé đang sợ sệt. Một trong những tên này đã túm lấy tóc cậu bé rồi tỏ ra vô cùng thích thú. Ngay sau đó, tên này cắt đầu cậu bằng một con dao nhỏ.

Sự việc này diễn ra tại Handarat, phía bắc Aleppo, nơi vừa có vụ giao tranh lớn. Đây là khu vực của trại tị nạn không chính thức Ein El Tal của Palestine. Tại đây từng có khoảng 7.000 người sinh sống trước khi bị thay thế bởi lực lượng vũ trang vào năm 2013.

Kinh hoàng phiến quân Syria cắt đầu bé trai 10 tuổi 2

Chúng đè cậu bé dưới sàn xe tải rồi tỏ ra thích thú.

Theo BBC, video có cảnh cậu bé bị các tay súng buộc tội là chiến binh của Al Quds, một lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ Palestine hoạt động trong khu vực Aleppo.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria SOHR cũng đã xác nhận rằng từng xảy ra cuộc đụng độ bạo lực giữa lực lượng ủng hộ chính phủ và phiến quân trong vùng lân cận của Handarat hôm 19/7. Họ cũng nhận được bản sao của video cho thấy các chiến binh Syria đã giết chết cậu bé này.

Enab Baladi, trang web tin tức ủng hộ phe đối lập cho biết, Ủy ban Tư pháp độc lập đã được chỉ định để điều tra vụ việc. Theo đó, bất cứ ai bị chứng minh là tham gia vào hành vi phạm tội sẽ phải bị xử lý theo luật quân sự.

Xem thêm video:

Hằng Thu (Theo BBC)