Kinh hoàng sán xơ mít dài 9 m trong bụng nam thanh niên

15/11/2018 21:32

Các bác sĩ ở BVĐK Vĩnh Đức vừa xổ thành công con sán xơ mít dài 9 m trong bụng nam thanh niên

Kinh hoàng sán xơ mít dài 9 m trong bụng nam thanh niên 1

Con sán xơ mít dài 9m trong bụng bệnh nhân. Ảnh: báo Công an nhân dân

Báo Công an nhân dân đưa tin, chiều 15/11, bác sĩ Trương Văn Huy - Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, vào lúc 10h cùng ngày, khoa Đông y, bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Chấn K. (17 tuổi, trú xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) với dấu hiệu đau bụng và buồn nôn.

Sau khi chẩn đoán, Khoa Đông y phát hiện bệnh nhân K nhiễm bệnh sán xơ mít (loại sán dây). Các bác sĩ đã tiến hành cho bệnh nhân K uống thuốc xổ bằng phương pháp hạt cau, bí đỏ cùng các loại thuốc khác. Ngay sau đó, đã xổ ra một con sán xơ mít dài 9 m từ trong người bệnh nhân K.

Báo Dân Việt dẫn lời người nhà bệnh nhân K cho biết, K vào Bệnh viện Minh Thiện với triệu chứng đau bụng từng cơn 2 tháng nay, đi ngoài ra từng đốt sán dài khoảng 2-3cm như đầu đũa khoảng 6 tháng nay. Bệnh nhân có dùng thuốc tẩy ra từng đoạn dài 1-2m nhưng không hết hẳn, sau đó được BV Minh Thiện chuyển ra Bệnh viện Vĩnh Đức để điều trị.

Theo lời bác sỹ Huy: “Đây là ca bệnh nhiễm sán xơ mít thứ 12 của năm 2018. Riêng năm 2017, chúng tôi đã xử lý 16 ca. Nguyên nhân mắc bệnh sán xơ mít là do ăn đồ tươi sống, nhất là thịt bò".

Hạnh Vũ (TH)