Kinh hoàng xe khách "nhồi" khách kín đặc lối đi

03/05/2020 20:43

Hành khách bị thu giá đắt gấp đôi so với ngày bình thường nhưng vẫn bị nhồi nhét dọc lối đi trên xe.

Kinh hoàng xe khách
Nhà xe thu tiền phải bước qua người những khách hàng nằm dọc lối đi

Qua đường dây nóng Báo Giao thông, bạn đọc phản ánh, khoảng hơn 15h ngày 3/5, xe khách có biển 77B -017.. loại giường nằm của nhà xe H.S xuất phát từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định đi TP.HCM.

Nhà xe chạy lòng vòng đón khách trong các xã. Khi rời khỏi huyện Phù Cát, số lượng người trên chiếc xe cũng tăng gấp rưỡi số giường có trên xe. Cảnh tượng hãi hùng nhồi nhét khách dọc lối đi tưởng chỉ xảy ra từ hàng chục năm về trước nay lại tái diễn.

Cụ thể, xe giường nằm này chỉ có 42 chỗ nhưng nhà xe nhét tới khoảng 60 hành khách. Hành khách được xếp chật lối đi, chen chúc, chồng lên nhau, nhiều khách còn không đeo khẩu trang.

Nhà xe này ngang nhiên nhồi nhét khách như "cá mòi" ngay trong mùa dịch Covid-19, khi Chính phủ có lệnh các nhà xe phải chở khách giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh khiến nhiều người bức xúc.

Không những vậy, bình thường giá xe từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định - Sài Gòn sẽ có giá khoảng 220 -250 ngàn đồng/vé/giường nằm. Nhưng nay nhà xe này hét giá lên 550 ngàn đồng/người.

Những người nằm ở đường luồng hành lang được nhà xe này giảm 100 nghìn xuống còn 450 nghìn đồng/người. Xe thu tiền trực tiếp trên xe, không có vé, không có bất cứ giấy tờ nào.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về chuyến xe này.

Kinh hoàng xe khách
Dọc lối đi từ trên xuống dưới chỉ thân chân người....
Kinh hoàng xe khách
Nhiều người không có chỗ nằm phải ngồi dọc lối đi
Kinh hoàng xe khách
Những người được nằm thì cũng trong tư thế co quắp
Ngọc Hân