Kinh phí 4 tỷ đồng, “Bố già” của Trấn Thành có làm nên “cơm cháo” gì?

16/01/2020 21:48

Trấn Thành đã chi 4 tỷ để thực hiện bộ phim web dramma “Bố già” chiếu trên Youtube.

Kinh phí 4 tỷ đồng, “Bố già” của Trấn Thành có làm nên “cơm cháo” gì? 1
Trấn Thành vào vai một người đàn ông trung niên, hành nghề lái xe ôm

Bố già là dự án phim dài 5 tập, kể gia đình ông Trần Văn Thành (Trấn Thành đóng) - một tài xế xe ôm trung niên. Ông là lao động chính trong nhà. Gia cảnh túng quẫn, ông hay can thiệp khi thấy chuyện bất bình nên thường bị thua thiệt.

Là một bộ phim web nhưng Trấn Thành đã đầu tư tới 4 tỷ đồng cho sản phẩm này. Phim quy tụ dàn diễn viên là những gương mặt nổi tiếng của làng hài phía nam như Lâm Vĩ Dạ, Anh Đức, Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, ca sĩ Trúc Nhân, Hari Won…

Trong xu thế phim chiếu mạng phát triển, những tưởng “Bố già” có khả năng bị “chìm xuồng” giữa muôn vàn phim chiếu mạng khác nhưng bộ phim đã nhanh chóng lập những thành tích đáng nể. Sau 2 tập phát sóng, sản phẩm phim web đầu tay của Trấn Thành đã lọt top 1 trending với gần 40 triệu view. Dự án cũng xác lập kỷ lục lượt view trực tuyến (402.000 view), lọt vào top 5 video của thế giới.

Kinh phí 4 tỷ đồng, “Bố già” của Trấn Thành có làm nên “cơm cháo” gì? 2
Hari Won luôn quan tâm chăm sóc cho chồng trong những ngày quay phim

Trấn Thành từng tiết lộ, web-drama này là Hari Won gợi ý cho anh. Cả hai cùng hoàn thiện khung kịch bản và anh là người làm chi tiết tình huống. Thời điểm đoàn phim tiến hành bấm máy, Hari Won thường xuyên lên phim trường chăm sóc ông xã.

Trong bộ phim này, Trấn Thành dù vẫn mang những nét diễn đặc trưng về cách nhả chữ, chơi chữ nhưng lại mang tới những sự tiến bộ trong diễn xuất. Thoát khỏi bóng dáng của lối diễn khoa trương, hoạt ngôn như trong một số bộ phim điện ảnh trước đó mà nam MC từng đóng như Bệnh viện ma, Nắng… Trấn Thành trong phim này dễ khiến người xem thương cảm trong từng cử chỉ, ánh mắt.

Kinh phí 4 tỷ đồng, “Bố già” của Trấn Thành có làm nên “cơm cháo” gì? 3
Trấn Thành khá chau chuốt cho diễn xuất của mình trong bộ phim này

Anh đảm nhận vai một người đàn ông cộc cằn, thô lỗ, phải chạy xe ôm và lo từng bữa cơm cho gia đình. Cái nghèo và sự túng quẫn khiến ông Thành thường xuyên nhiếc móc vợ con nhưng trong sâu thẳm, ông vẫn hết lòng yêu thương gia đình.

Trong cách diễn xuất của Trấn Thành có sự tinh tế trong nhiều phân đoạn, từ những dáng đi, tướng ngồi của một ông lái xe ôm. “Tôi từng nghe tin người nhà bể nợ vì cờ bạc, và lúc đó nhà không có cơm để ăn. Cảm giác lúc nghe số tiền nợ lạnh sau ót lắm. Gương mặt của Trấn Thành khúc cuối diễn đúng tâm trạng của mình lúc đó.

Kinh phí 4 tỷ đồng, “Bố già” của Trấn Thành có làm nên “cơm cháo” gì? 4
Bộ phim mang tới nhiều ý nghĩa nhân văn

Trấn Thành cũng gần như tả thực một bác xe ôm miệng cứ lả chã mà tốt bụng, bao đồng, chuyên lo chuyện người ta mà ảnh hưởng tới mình. Tướng đi lạng quạng, hai tay quơ quơ đúng kiểu mấy chú xe ôm ốm ốm lùn lùn”, tài khoản có tên “Ông chú miền Tây” bình luận.

Cũng như những bộ phim web khác, "Bố già" cũng đầy rẫy quảng cáo. Nhiều phân đoạn quảng cáo được đưa vào kịch bản có phần hơi lố nhưng đây là điều khó tránh khỏi với một sản phẩm chiếu mạng miễn phí. Tuy nhiên, bộ phim truyền tải được những ý nghĩa xã hội và nhân văn - điều hiếm thấy ở một bộ phim web-dramma đang nhan nhản hiện nay.

Ở đó, có những nỗi thống khổ bi kịch của cái nghèo, có khoảng cách giữa bố mẹ với con cái, có cuộc chiến giành khách của những người lái xe ôm... Thế nhưng, nó cũng nói lên không chỉ tình cảm gia đình mà còn là tình thương của những người cùng thân phận trong xã hội.

Hiểu Đồng