KOICA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển GTVT

21/03/2017 17:53

Tân Giám đốc Văn phòng KOICA khẳng định, KOICA sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ phát triển lĩnh vực GTVT tại Việt Nam.

koica tiếp tục hỗ trợ việt nam phát triển gtvt

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và tân Giám đốc Văn phòng KOICA Kim Jinoh cam kết phối hợp chặt hơn nữa, triển khai các dự án một cách hiệu quả, nhanh chóng

Chiều nay (21/3), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tiếp và làm việc với tân Giám đốc quốc gia Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam Kim Jinoh.

Chúc mừng ông Kim Jinoh nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, KOICA là đối tác rất quan trọng đối với Bộ GTVT.  Với các dự án, chương trình đang hợp tác triển khai như: Dự án nghiên cứu khả thi đường sắt Vũng Áng – Tân Ấp – Mụ Giạ nối với đường sắt Lào và Chương trình “Đối tác trao đổi kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực giao thông vận tải”,… Bộ GTVT cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, thường xuyên trao đổi với KOICA để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo công việc được triển khai thuận lợi.

Ngoài các dự án này, Bộ GTVT cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc và KOICA trong tất cả các lĩnh vực GTVT, từ đầu tư hạ tầng, thúc đẩy vận tải… nhằm nâng cao năng lực ngành GTVT.

“Để đạt được kim ngạch thương mại đạt 100 tỷ USD vào năm 2020 mà Chính phủ hai nước thống nhất mới đây, Việt Nam và Hàn Quốc cần thúc đẩy hợp tác GTVT trên tất cả các lĩnh vực để việc vận chuyển hàng hóa giữa hai nước và với các nước khác một cách hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất”, Thứ trưởng Đông nói.

Cảm ơn Thứ trưởng Đông dành thời gian đón tiếp, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Kim Jinoh khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ GTVT, thúc đẩy hợp tác hai bên và tích cực đóng góp cho sự phát triển của ngành GTVT. Về những dự án hai bên đang phối hợp triển khai, ông Kim Jinoh mong rằng Bộ GTVT quan tâm hơn nữa đến hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, thời gian tới cần xây dựng được kế hoạch tổng hợp cho việc đầu tư xây dựng đường sắt tốc độ cao, đường cao tốc Bắc – Nam để thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm.

“Quan trọng là Bộ GTVT đưa ra được các nhu cầu, lĩnh vực cần hỗ trợ để đề xuất Chính phủ Hàn Quốc nói chung và KOICA nói riêng hỗ trợ”, ông Kim Jinoh nói. 

Thanh Thúy