Kỳ Duyên sẽ không được xuất hiện tại HHVN 2016

05/08/2016 19:05

BTC không sử dụng hình ảnh và không mời Kỳ Duyên đồng hành với Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Kỳ Duyên sẽ không được xuất hiện tại HHVN 2016 1

BTC không sử dụng hình ảnh và không mời Kỳ Duyên đồng hành với Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Báo Tiền Phong, đơn vị thường trực BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 vừa chính thức đưa ra kết luận về scandal hút thuốc lá, say xỉn của Hoa hậu Kỳ Duyên.

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nhận được khuyến nghị của Hội đồng xem xét xử lý các sự việc liên quan đến Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên về việc không sử dụng hình ảnh và không để Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và đồng tình với khuyến nghị này.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ dừng việc dùng hình ảnh của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm hình ảnh đại diện, không mời cô đồng hành với Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 11 đến ngày 28/8/2016 .

Trước đó, một số báo và trang mạng đăng tải thông tin kèm đoạn băng hình cho rằng Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và hình ảnh trong đó Kỳ Duyên bị tố là say xỉn trong quán rượu, khiến dư luận xã hội có ý kiến nhiều chiều, báo Tiền Phong với tư cách đơn vị lập đề án xin cấp phép và là đơn vị thường trực Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có nghĩa vụ kế thừa quyền lợi, trách nhiệm của BTC cuộc thi đã tích cực triển khai xác minh, xử lý vụ việc.

Đại diện báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn ý kiến các chuyên gia quản lý văn hóa và pháp luật. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

Ngày 15/7/2016, Hội đồng xem xét xử lý sự việc do báo Tiền Phong thành lập gồm đại diện các đơn vị tham gia Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi đã họp với sự tham dự của đại diện T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – cơ quan chỉ đạo cuộc thi, đã nhận định vẫn còn một số tình tiết liên quan đến dư luận và tố cáo khác cần xác minh làm rõ thêm nên sẽ tiếp tục việc xác minh giải quyết sự việc sau vòng thi Chung khảo phía Bắc Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kết thúc (chủ nhật, 17/7/2016).

Sau đó, báo Tiền Phong đã tiếp tục xác minh nhưng không nhận được thêm các thông tin bổ sung. Lãnh đạo báo Tiền Phong đã làm việc một lần nữa với Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và gia đình. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã viết bản cam đoan, ngoài các hành vi hút thuốc lá trong quán cà phê và tụ tập với bạn bè trong quán rượu nhưng không say rượu thì không còn hành vi nào không phù hợp với danh vị Hoa hậu Việt Nam như dư luận đồn thổi. Đại diện của gia đình cũng đã xác nhận cam đoan này.

Phạm Lý