Kỳ lạ: Thị trấn 12 năm chỉ sinh toàn bé gái

08/08/2019 18:55

Trong suốt 12 năm, chỉ có những bé gái được sinh ra ở thị trấn Miejsce Odrzanskie ở Ba Lan. Đến năm nay thị trưởng của thị trấn này đã rất vui mừng khi được chuẩn bị món quà cho bé trai đầu tiên được sinh ra sau 12 năm.

Miejsce Odrzanskie là một thị trấn có khoảng 300 người và trong suốt 12 năm qua những phụ nữ trong làng chỉ sinh ra các bé gái. Cả thị trấn bối rối về lý do tại sao không có cậu bé nào được sinh ra trong hơn 1 thập kỷ qua.

Kỳ lạ: Thị trấn 12 năm chỉ sinh toàn bé gái 1

Các chuyên gia di truyền học từ Đại học Y Warsaw đã đồng ý xem xét tình hình tại nơi này. Tuy nhiên, gần đây đã có một bé trai chào đời và Thị trưởng Rajmund Frischko trong lúc vui mừng đã hứa hẹn sẽ tặng quà hấp dẫn cho cha mẹ cậu bé.

“Tôi đã quyết định thưởng cho cha mẹ của cậu bé đầu tiên chào đời sau hơn 1 thập kỷ toàn sinh ra các bé gái”, ông Rajmund Frischko, thị trưởng của Miejsce Odrzanskie chia sẻ “Tôi sẽ không tiết lộ chính xác là gì, nhưng tôi đảm bảo rằng món quà sẽ hấp dẫn”.

Tomasz Golasz, người đứng đầu đội cứu hỏa tình nguyện của thị trấn, mà chủ yếu là phụ nữ, nhớ lại rằng cậu bé cuối cùng sinh ra ở thị trấn này cách đây từ 12 năm trước.

“Tôi đến thị trấn, lấy một cô gái địa phương làm vợ và chúng tôi có 2 cô con gái. Tôi muốn sinh 1 đứa con trai nhưng điều này có vẻ không thực tế. Hàng xóm của tôi mặc dù rất cố gắng cũng sinh 2 cô con gái. Tôi không nghĩ là phụ nữ ở nơi này sinh được con trai”, Tomasz Golasz cho biết.

Thị trưởng Frischko, cũng là cha của 2 bé gái, đã tìm hiểu giấy khai sinh để biết liệu số bé gái sinh ra gần đây có bất thường hay không.

“Tôi nghĩ rằng những gì cư dân lớn tuổi nói đã được xác nhận”, ông nói. “Các bé gái không ngừng được sinh ra và việc sinh con trai là rất hiếm. Giải thích câu đố này quả thật không dễ dàng”.

Người đứng đầu Khoa Di truyền Y khoa tại Đại học Y Warsaw, giáo sư Rafal Ploski cho biết sẽ tìm hiểu các vấn đề bắt đầu từ giấy khai sinh, sau đó xác nhận rằng cha mẹ của những đứa trẻ có liên quan huyết thống gần hay không, rồi kiểm tra môi trường… để xác minh vấn đề khác thường này hoàn toàn không phải là chuyện đơn giản.

Hàn Ly (Theo scmp)