Kỳ lạ voi rừng kéo về nơi chuẩn bị lập khu bảo tồn voi

13/02/2017 21:38

Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn (Quảng Nam) xác nhận đàn voi rừng khoảng 7 con vừa xuất hiện trên địa bàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Đàn voi từng khoảng 7 con xuất hiện tại huyện Nông Sơn (Quảng Nam). Ảnh người dân cung cấp

Ông Nguyên cho hay, ngày 28/1 vừa qua, Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn tiếp nhận hình ảnh chụp đàn voi rừng khoảng 7 con xuất hiện tại bìa rừng thuộc xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn). Hình ảnh này do người dân đi làm rẫy phát hiện và ghi lại.

“Chúng tôi đã có thông báo khu vực xuất hiện đàn voi này để người dân địa phương biết cách phòng tránh, hạn chế đi lại có thể dẫn đến xung đột với đàn voi”, ông Nguyên nói và cho biết kiểm lâm địa phương cũng từng gặp những cá thể voi tương tự nên đã tổ chức diễn tập ứng phó sự cố với voi rừng cho người dân. Đến ngày 13/2, cơ quan chức năng chưa ghi nhận sự cố nào liên quan đàn voi lạ này.

Trước đó vào tháng 8/2016, Tổng cục Lâm nghiệp và chính quyền huyện Nông Sơn đã tổ chức hội thảo bàn giải pháp bảo vệ rừng gắn với bảo tồn voi. Tại hội thảo, các bên nghe báo cáo kế hoạch thành lập khu bảo tồn voi tại huyện Nông Sơn.

Việc thành lập khu bảo tồn đã được Bộ NN&PTNT thẩm định, hiện chỉ còn chờ UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt. Tổng diện tích rừng dự kiến lập khu bảo tồn voi là 17.500 ha, thuộc 2 xã Quế Lâm và Phước Ninh (huyện Nông Sơn).

Xem thêm clip Cận cảnh rừng Đắk Nông bị lâm tặc xẻ thịt:

Tấn Việt