Kỷ luật 6 cán bộ đăng kiểm trong vụ cháy tàu cánh ngầm

19/06/2014 07:38

Cục Đăng kiểm VN cho biết, có 6 cán bộ, đăng kiểm viên của Chi cục Đăng kiểm số 6 bị kỷ luật do vi phạm các quy định liên quan vụ cháy tàu cao tốc cánh ngầm Vina Express 1 ngày 20/1/2014 ...

Ngày 18/6, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Trần Kỳ Hình cho biết, Hội đồng kỷ luật của Cục đã họp và thống nhất kỷ luật cán bộ và đăng kiểm viên của Chi cục Đăng kiểm số 6 (tại TP HCM) do liên quan đến vụ cháy tàu cao tốc cánh ngầm Vina Express 1 ngày 20/1/2014 và để xảy ra lỗi đăng kiểm với 2 tàu cánh ngầm khác.  

 

Hình thức kỷ luật cụ thể như sau: Khiển trách Giám đốc Phạm Ninh do vi phạm quy định trong công tác phân công đăng kiểm viên; cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho một tàu cánh ngầm khi vẫn khiếm khuyết kỹ thuật. Khiển trách Phó giám đốc Lê Hoàng Hải do chưa thực hiện hết trách nhiệm trong công việc được giao phụ trách và cấp chứng nhận cho hai phương tiện dù vẫn còn khiếm khuyết, trong đó có tàu Vina Express 1 bị cháy. Khiển trách đối với hai đăng kiểm viên Trần Đình Mẫn và Nguyễn Văn Duẩn; Cảnh cáo đăng kiểm viên Bùi Thanh Sơn và Mai Ngọc Cường. Người bị kỷ luật ở mức cảnh cáo bị hạ thưởng lương năng suất theo hạng thành tích xuống một mức trong thời gian 6 tháng; người bị khiển trách bị hạ thưởng lương năng suất xuống một mức trong 3 tháng.

Hồng Xiêm