Kỷ luật cán bộ huyện tư vấn cho doanh nghiệp “lách luật”

17/01/2018 14:46

UBND huyện Hương Sơn quyết định kỷ luật chuyên viên Phòng Giao dịch một cửa huyện vì tư vấn cho đơn vị thi công.

kỷ luật cán bộ huyện tư vấn cho doanh nghiệp “lách luật”

Nhóm thanh niên "bịt mặt" lôi dân ra khởi công trường

Ngày 17/01, thông tin từ UBND huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết: Hội đồng kỷ luật của huyện vừa thi hành kỷ luật hình thức khiển trách với ông Trần Cao Cường  - chuyên viên Phòng Giao dịch một cửa huyện Hương Sơn vì đã có hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan tổ chức và vi phạm thời gian làm việc hành chính.

Theo đó, ngày 26/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 10 phút ghi lại cảnh một nhóm hơn 20 thanh niên đội mũ lưỡi trai, bịt mặt bằng khẩu trang lôi kéo một số người dân gồm cả đàn ông, phụ nữ, người già… ra khỏi một công trường đang thi công.

 Video nhóm thanh niên "bịt mặt" lôi dân ra khỏi công trường thi công

Sự việc được xác định xảy ra vào sáng ngày 26/12/2017 tại công trình thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông (phía thôn Bảo Thượng, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Trong khi UBND huyện Hương Sơn đang tạm đình chỉ thi công và giao công an điều tra làm rõ thì trên mạng xã hội lại xuất hiện 1 tin nhắn với nội dung tư vấn xử lý vụ việc nói trên: “Vụ lộn xộn trên, a (anh) cần thiết thì ký hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong coi như quân của mình a (anh) à”.

Sau khi kiểm tra, UBND huyện Hương Sơn xác định người nhắn tin chính là ông Trần Cao Cường gửi cho ông Lê Hữu Lợi – Giám đốc Công ty CP Xây dựng và thương mại Dũng Lợi (đơn vị thi công).

kỷ luật cán bộ huyện tư vấn cho doanh nghiệp “lách luật”

Nội dung tin nhắn của ông Trần Cao Cường gửi giám đốc đơn vị thi công

Được biết, tin nhắn nói trên là do ông Cường bột phát gửi cho giám đốc doanh nghiệp. Ngoài ra, thời gian gần đây, ông Cường bị phát hiện đi làm muộn nhưng thường xuyên về sớm.

Sỹ Hòa