Kỷ luật đại úy công an huyện sau khi bị tố "vòi tiền" để giải quyết TNGT

13/04/2021 13:43

Ngày 13/4, nguồn tin từ Công an huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, vừa ra Quyết định thi hành kỷ luật một cán bộ Đội Cảnh sát hình sự.

Kỷ luật đại úy công an huyện sau khi bị tố

Trụ sở Công an huyện Nông Cống - nơi đại úy Nguyễn Thế Thao công tác

Trước đó, vào ngày 7/4, thượng tá Lê Văn Năm - Trưởng Công an huyện Nông Cống đã ra quyết định xử lý kỷ luật đại uý Nguyễn Thế Thao, cán bộ đội Cảnh sát hình sự Công an huyện với hình thức cảnh cáo.

Thông tin ban đầu được biết, Công an huyện Nông Cống nhận được phiếu chuyển đơn của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá; Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hoá và Thanh tra Bộ Công an chuyển đơn của chị Ng.T.T tố cáo đại úy Nguyễn Thế Thao có hành vi xúi giục chồng chị là M.Đ.T làm giấy phép lái ô tô giả bỏ vào hồ sơ vụ án TNGT do M.Đ.T gây ra. Sau đó, đại úy Thao có hành vi "vòi tiền" của gia đình chị T. để giải quyết vụ án.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an huyện Nông Cống đã tổ chức thanh tra, xác minh nội dung đơn tố cáo, làm việc với các cá nhân có liên quan theo trình tự quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng xác kết luận đại uý Nguyễn Thế Thao có hành vi "Vi phạm nghiêm trọng những nội dung của quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên và quy tắc ứng xử của Công an nhân dân" và bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Phúc Tuấn