Kỷ luật tài xế xe biển xanh phản ứng tại trạm BOT Sóc Trăng

15/01/2018 11:19

Tài xế lái xe biển xanh của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau phản ứng trạm BOT Sóc Trăng vừa bị kỷ luật.

kỷ luật tài xế xe biển xanh phản ứng tại trạm bot sóc trăng

Xe biển xanh mang BKS 69A-003.86 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, do tài xế Đỗ Minh Kha điều khiển và đã dừng tại trạm thu phí BOT QL1 Sóc Trăng để phản đối việc thu phí, xảy ra vào chiều 7/1. Ảnh: Gia Minh

Sáng 15/1, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã thống nhất hình thức kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng đối với ông Đỗ Minh Kha (tài xế lái xe). Ông Kha bị kỷ luật vì đã có hành vi sử dụng tài sản công phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng.

Trước đó, khoảng 14h30 chiều 7/1, xe ô tô mang biển xanh 69A-003.86 do tài xế Đỗ Minh Kha điều khiển, dừng lại trước trạm thu phí BOT QL1 Sóc Trăng (Km 2123+250, thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành), nhưng không chịu mua vé. Tài xế Kha cho rằng, mình đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không đóng thêm loại phí nào nữa. Ngay sau đó, tài xế này được đại diện của Trạm mời vào giải thích. Vụ việc đã gây ùn tắc giao thông kéo dài, buộc trạm phải xả.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau đã mời tài xế Kha lên làm việc và yêu cầu anh này viết tường trình.

Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, việc phản ứng của tài xế Kha, dừng phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng là hành động cá nhân. Khi dừng xe phản đối tại trạm thu phí nói trên, có thể tài xế Kha đã “quên” là đang lái xe của cơ quan. Trong bản tường trình về vụ việc, tài xế Kha cũng đã thừa nhận khuyết điểm và chủ động xin lỗi cơ quan.

Gia Minh